Giáo Dục

Cấm rồi lại cho trường nghệ thuật dạy giáo dục thường xuyên tại trường

Cấm rồi cho phép các trường nghệ thuật dạy giáo dục thường xuyên tại trường - Ảnh 1.

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội thông báo liên kết đào tạo giáo dục thường xuyên trước khi có công văn cho phép giảng dạy tại trường – Ảnh: Fanpage Trường

Trước đó, Sở GD & ĐT Hà Nội đã có công văn gửi Bộ GD & ĐT về việc dạy học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THCS, THPT trong các trường đào tạo nghệ thuật.

Ngày 3 tháng 11 năm Bộ VH-TT & DL cũng đã có công văn gửi Bộ GD-ĐT về việc tháo gỡ vướng mắc trong dạy học chương trình trung học cơ sở, trung học phổ thông trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật, cơ sở đào tạo nghệ thuật. nghệ thuật (với một chuyên ngành cụ thể).

Để đảm bảo quyền lợi của người học trong tình hình thực tiễn hiện nay và đảm bảo sự ổn định của các trường, Bộ GD & ĐT đã đồng ý cho các trường đào tạo mỹ thuật tiếp tục giảng dạy chương trình. giáo dục thường xuyên như đã thực hiện trước đây đối với các khóa tuyển sinh từ năm học 2021-2022 trở về trước.

Bộ GD & ĐT cũng đề nghị Sở GD & ĐT Hà Nội tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời để việc dạy học chương trình giáo dục thường xuyên trong các trường đào tạo được triển khai kịp thời. sáng tạo mỹ thuật đủ thời lượng, đúng thời gian theo khung kế hoạch thời gian năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo đảm chất lượng giáo dục.

Theo quy định của Luật Giáo dục 2019, cơ sở giáo dục nghề nghiệp muốn dạy chương trình giáo dục thường xuyên phải phối hợp với trung tâm giáo dục thường xuyên để thực hiện.

Đầu tháng 8, Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn yêu cầu các trường đào tạo nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội bắt đầu từ năm học 2021-2022 phải phối hợp với Bộ GD-ĐT. . trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên dạy văn hóa phù hợp với Luật Giáo dục 2019.

Cuối tháng 10, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội thông báo liên kết với Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình để dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT cho học sinh đã trúng tuyển hệ trung cấp. Phụ huynh nào không đăng ký, nhà trường sẽ trả lại toàn bộ số tiền đã đóng.

Điều này khiến các bậc phụ huynh có con em đang theo học tại các trường nghệ thuật trên địa bàn Hà Nội lo lắng và làm đơn kêu cứu. Đến nay, chương trình giáo dục thường xuyên đã được các trường đưa vào giảng dạy.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cam-roi-lai-cho-truong-nghe-thuat-day-giao-duc-thuong-xuyen-tai-truong-20211104103955935.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button