Công Nghệ

Camera của iPhone 13 được chuẩn bị từ 3 năm trước

Vào ngày 28 tháng 9, Tạp chí GQ Đăng các cuộc phỏng vấn Jon McCormack, Phó Chủ tịch Kỹ thuật Phần mềm Máy ảnh và Graham Townsend, Phó Chủ tịch Kỹ thuật Phần cứng Máy ảnh của Apple. Trong buổi giao lưu, lãnh đạo Apple đã tiết lộ những thông tin thú vị về quá trình phát triển camera của iPhone 13.

“Kế hoạch bắt đầu khoảng ba năm trước, khi chúng tôi phải điều chỉnh đặc điểm kỹ thuật của silicon.”, Townsend nói. Ông nói rằng tính năng xử lý trên Apple A15 Bionic phải phù hợp với cảm biến máy ảnh, vì vậy chúng cần được chỉ định.

Camera của iPhone 13 đã được chuẩn bị từ 3 năm trước - 1

Không phải ngẫu nhiên mà Apple dành nhiều thời gian để giới thiệu camera của dòng iPhone 13. (Ảnh: GQ Magazine)

“Khi thiết kế ống kính siêu rộng mới, chúng tôi dự định cung cấp ảnh chụp macro. Nhưng điều này hoạt động như thế nào với cả ảnh tĩnh và video”Townsend giải thích thêm về câu hỏi mà Apple đặt ra trong quá trình phát triển cụm camera trên iPhone 13 series.

Trong khi đó, về mặt phần mềm, Jon McCormack mô tả việc giới thiệu chế độ Cinematic là một cuộc hành trình đầy gian nan và tốn thời gian.

“Chúng tôi không chỉ xem xét độ sâu của từng khung hình riêng lẻ mà còn có một thứ gọi là ‘ổn định thời gian’. Khi chuyển tiêu điểm giữa các khung hình có người đang chuyển động, hãy đảm bảo không có góc nào bị lỗi xóa phông”McCormack giải thích sự khó khăn của quá trình phát triển.

Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện với Tạp chí GQ, Lãnh đạo Apple cho biết họ sẽ tiếp tục nâng cấp camera trên các thế hệ iPhone trong tương lai. “Chúng tôi không yêu cầu những điều không tưởng, nhưng chúng tôi đảm bảo máy ảnh có được hiệu suất tốt nhất có thể năm này qua năm khác”, Townsend nói thêm.

So với các tính năng khác, camera là thành phần được Apple cải tiến đáng kể nhất trên thế hệ iPhone 13. Cả 4 mẫu đều có cảm biến mới, kích thước điểm ảnh lớn hơn, tăng cường khả năng chụp thiếu sáng, chụp góc rộng. , thêm chế độ Cinematic và các công cụ Phong cách chụp ảnh.

Riêng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có ống kính tele mới, tiêu cự tương đương 77mm cho khả năng zoom quang học lên đến 3X, trong khi cảm biến Ultra Wide cho phép chụp ảnh macro ở khoảng cách 2 cm. Ngoài ra, bộ đôi này còn hỗ trợ Night Mode trên 3 ống kính và quay video chuyên nghiệp với định dạng ProRes.

.

Nguồn: https://vtc.vn/camera-cua-iphone-13-duoc-chuan-bi-tu-3-nam-truoc-ar639029.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button