Thế Giới

Campuchia bắt đầu tiêm mũi vắc xin Covid-19 thứ 5

Campuchia bắt đầu tiêm liều vắc xin Covid-19 thứ 5 - ảnh 1

Nhân viên y tế tiêm vắc xin Covid-19 tại một điểm tiêm chủng ở Phnom Penh, Campuchia

Tờ giấy Thời báo Khmer Ngày 10 tháng 6 trích lời Ngoại trưởng và Người phát ngôn Bộ Y Tế Campuchia Hay Vandine cho biết đất nước này mới bắt đầu tiêm Vắc-xin phòng ngừa covid-19 Thứ 5 cho các nhóm ưu tiên trên cả nước.

Các nhóm ưu tiên bao gồm lãnh đạo chính phủ, quốc hội, nhân viên y tế, quan chức chính phủ, công chức, lực lượng vũ trang, người cao tuổi, nhân viên đại sứ quán, các tổ chức quốc gia và quốc tế, nhà báo và người nổi tiếng.

“Vắc xin là công cụ mạnh mẽ nhất để bảo vệ cuộc sống của bạn khỏi Covid-19. Các mũi tiêm tăng cường sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch với Covid-19. Vì vậy, hãy đến tiêm các mũi nhắc lại khi đến lượt bạn ”, bà Vandine cho biết khi đến thăm một điểm tiêm chủng ở Phnom Penh hôm 9/6.

\N

Vị cán bộ này cho biết khoảng cách giữa mũi 4 và mũi 5 tối thiểu là 3 tháng. Campuchia không có trường hợp nào nhiễm Covid-19 kể từ ngày 7/6, sau khi bệnh nhân cuối cùng bình phục. Bản tin không nêu rõ loại vắc-xin mà Campuchia sử dụng cho liều thứ 5.

Bà Vandine cho rằng thành công của Campuchia trong việc kiểm soát đại dịch là do hiệu quả của vắc xin. Trên cả nước, số người đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin Covid-19 là hơn 15 triệu người, tương đương 94% dân số. Khoảng 14,3 triệu người đã tiêm ít nhất 2 mũi, 9,28 triệu người tiêm ít nhất 3 mũi và 2,6 triệu người tiêm ít nhất 4 mũi.

Nhờ có vắc xin, Campuchia đã khôi phục mọi hoạt động kinh tế – xã hội và mở lại biên giới Đối với những trường hợp đã tiêm đủ vắc xin không cần cách ly, áp dụng từ tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​đề nghị cơ quan y tế cần xem xét rút ngắn khoảng cách giữa số người được tiêm mũi 1, 2, 3, 4.Nguồn: https://thanhnien.vn/campuchia-bat-dau-tiem-mui-vac-xin-covid-19-thu-5-post1467390.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button