Thế Giới

Campuchia đạt mục tiêu tiêm chủng 10 triệu dân

Campuchia đã hoàn thành mục tiêu tiêm ít nhất một liều vắc xin Covid-19 cho 10 triệu người trưởng thành trong vòng 9 tháng.

Tờ Khmer Times hôm nay đưa tin rằng trong số 10 triệu người lớn được tiêm chủng ở Campuchia, hơn 9,6 triệu người đã được tiêm hai liều. Khoảng 72.000 người trong nước không đủ điều kiện tiêm chủng do các vấn đề sức khỏe.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết người thứ 10 triệu được tiêm chủng ở nước này là bà Sok Phat, 89 tuổi, đến từ tỉnh Siem Reap. Bà Phát được nhân viên y tế tiêm tại nhà và được người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vandine tặng 2.500 USD cùng một số quà tặng khác.

“Mặc dù chúng ta đã tiêm vắc xin Covid-19 cho hơn 10 triệu người, đạt 100% kế hoạch, nhưng chúng ta vẫn còn nhiều người chưa được tiêm, vì vậy chúng ta phải tiếp tục hoàn thành các mục tiêu đề ra”, Thủ tướng Hun Sen nói thêm.

Một cậu bé 5 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19 ở quận Chamkar Mon, thủ đô Phnom Penh, Campuchia.  Ảnh: KT / Siv Channa.

Một cậu bé 5 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19 ở quận Chamkar Mon, thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: KT / Siv Channa.

Nhà lãnh đạo Campuchia cũng chia sẻ, ngoài thành tích tiêm chủng cho 10 triệu người lớn, nước này đã tiêm liều vắc xin Covid-19 đầu tiên cho hơn 1,7 triệu trẻ em 12-17 tuổi và hơn 1,9 triệu trẻ em 6-12 tuổi. . .

Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Campuchia Li Ailan cho biết thành tích tiêm chủng của Campuchia rất đáng khen ngợi và nước này đang ghi nhận những tác động tích cực khi các ca tử vong do Covid-19 giảm.

Campuchia hôm qua thông báo trở lại mở mang đất nước và sẵn sàng cho một cuộc sống mới sau khi đạt được mục tiêu tiêm chủng.

Campuchia đã ghi nhận hơn 118.000 ca nhiễm trùng và hơn 2.700 ca tử vong do nCoV, hầu hết đều tăng trong năm nay. Đất nước này được ca ngợi với chiến dịch tiêm chủng Covid-19 nhanh chóng và là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất ở châu Á.

Ngọc Anh (Theo dõi Thời báo Khmer)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/campuchia-dat-muc-tieu-tiem-chung-10-trieu-dan-4380139.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button