Thế Giới

Campuchia ngừng cách ly người nhập cảnh đã tiêm vaccine đầy đủ


Chú thích ảnh
Kiểm tra giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 của người dân tại một khu chợ ở Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: THX / TTXVN

Campuchia vẫn áp dụng chế độ cách ly 14 ngày bắt buộc đối với những người nhập cảnh chưa được tiêm vắc xin COVID-19.

Thủ tướng Hun Sen cho biết tỷ lệ tiêm chủng hoàn toàn của Campuchia đã đạt gần 88% trong tổng số 16 triệu dân của nước này. Trên cơ sở này, Campuchia không cần thực hiện cách ly trừ các trường hợp chưa được tiêm vắc xin COVID-19. Thủ tướng Hun Sen nêu rõ: “Những người chưa tiêm phòng phải cách ly 14 ngày, nhưng đối với những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, kể cả người Campuchia và người nước ngoài, khi nhập cảnh vào Vương quốc Campuchia thì không phải làm nó. hiện đang bị cô lập.

Thủ tướng Hun Sen nêu rõ đối với những người nhập cảnh qua đường hàng không vào thủ đô Phnom Penh, các thành phố Sihanoukville và Siem Reap phải thực hiện xét nghiệm PCR, có thể tại nhà (đối với người dân địa phương) và tại khách sạn. (dành cho khách du lịch hoặc doanh nhân) trong thời gian chờ đợi kết quả.

Để thực hiện chủ trương trên, Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo Bộ Y tế Campuchia tăng cường năng lực máy xét nghiệm PCR tại thủ đô Phnom Penh, thành phố Sihanoukville và thành phố Siem Reap, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ xét nghiệm.

Ngoài ra, Thủ tướng Hun Sen cũng chỉ đạo các bộ, ban, ngành của Campuchia khẩn trương phối hợp để có thể ký và thông qua quyết định trên từ ngày 15/11.

Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, ngày 13/11, Campuchia ghi nhận 55 trường hợp nhiễm mới qua xét nghiệm PCR và 6 trường hợp tử vong (trong đó 4 trường hợp chưa tiêm phòng). Cho đến nay, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 119.536 trường hợp nhiễm vi rút SARS-CoV-2 và 2.867 trường hợp tử vong. Tính đến ngày 13/11, Campuchia đã tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho 87,82% trong tổng số 16 triệu dân của đất nước.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button