Thế Giới

Campuchia phản đối việc Nga sáp nhập 4 tỉnh Ukraine

Campuchia phản đối Nga sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine - Ảnh 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen

chụp màn hình khmer times

“Tôi đã tuyên bố rằng chúng tôi sẽ không ủng hộ và chúng tôi phản đối việc thành lập các quốc gia bên trong các tiểu bang, sự phân chia lãnh thổ, và sử dụng vũ lực hoặc đe dọa vũ lực đối với các quốc gia khác”, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết trong khi gặp gỡ gần 3.000 người sống trong Công viên Khảo cổ học Angkor ở tỉnh Seam Reap vào ngày 1 tháng 10, theo Bưu điện Phnom Penh.

Ông nói tiếp: “Hãy tưởng tượng khi chúng ta đang sống một cuộc sống yên bình, thì một số người dùng vũ lực để xâm chiếm tỉnh Siem Reap và sau đó tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý để biến Siem Reap thành một quốc gia độc lập. Chúng ta có thể chấp nhận một việc như vậy không? Chúng ta tuyệt đối không chấp nhận nó.”

Trong một buổi lễ được tổ chức tại Điện Kremlin vào ngày 30 tháng 9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sẵn sàng Ký thỏa thuận hợp nhất Bốn tỉnh của Ukraine – Donetsk, Luhansk, Zaporizhzhia và Kherson – đã bất chấp chỉ trích. Ông cũng thề sẽ hành động nếu có bất kỳ cuộc tấn công nào ở những khu vực này.

\N

Thủ tướng Hun Sen cho biết Campuchia sẽ bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết lên án việc Nga sáp nhập nếu nghị quyết được trình lên Đại hội đồng Liên hợp quốc. Campuchia đã hai lần bỏ phiếu ủng hộ các nghị quyết lên án Nga về cuộc chiến ở Ukraine.

Vào tháng 3, Campuchia đã đồng soạn thảo nghị quyết của cuộc họp khẩn cấp đặc biệt của Đại hội đồng về tình hình Ukraine. Nghị quyết lên án và yêu cầu Nga rút quân khỏi Ukraine sau đó nhận được 141 phiếu thuận, 5 phiếu chống và 35 phiếu trắng.Nguồn: https://thanhnien.vn/campuchia-phan-doi-viec-nga-sap-nhap-4-tinh-ukraine-post1505833.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button