Thế Giới

Campuchia tặng Việt Nam 200.000 liều vắc xin COVID-19

Campuchia tặng 200.000 liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen – Ảnh: REUTERS

Theo báo Thời báo Khmer Campuchia, quyết định viện trợ vắc xin cho Việt Nam đã được Thủ tướng Hun Sen công bố vào tối qua 26 tháng 10. Hiện chưa rõ Campuchia sẽ tặng cho Việt Nam loại vắc xin nào vào ngày 29 tháng 10.

Hay ông Vandin, Quốc vụ khanh Bộ Y tế kiêm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về tiêm chủng COVID-19 của Campuchia, sẽ thay mặt Thủ tướng Hun Sen bàn giao vắc xin cho phía Việt Nam.

“Lễ trao tặng vắc xin cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 29/10 tại cửa khẩu Bavet – Mộc Bài của tỉnh Tây Ninh và tỉnh Svay Rieng.” Thời báo Khmer thêm.

Thời gian qua, Campuchia đã cung cấp tiền mặt, khẩu trang chống dịch và trang thiết bị y tế cho một số nước trong khu vực như Lào, Myanmar, Việt Nam, Timor Leste, Nepal. Mới đây, nước này cũng đã tặng một loại vắc xin COVID-19 cho nước láng giềng phía Bắc là Lào.

Ngày 19/7, đại diện Chính phủ Campuchia đã đến Việt Nam trao tặng 1 triệu khẩu trang y tế, 100.000 khẩu trang N95, 100 máy tạo oxy và 200.000 USD, theo trang web của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. .

Chiến dịch tiêm chủng của Campuchia chủ yếu dựa trên hai loại vắc xin của Trung Quốc đã được Tổ chức Y tế Thế giới cho phép sử dụng khẩn cấp là Sinovac và Sinopharm / BBIBP.

Nhờ nguồn cung dồi dào từ Trung Quốc, tốc độ tiêm phòng của Campuchia rất nhanh, khiến nước này sớm tính đến phương án mở cửa đất nước.

Theo đó, Campuchia sẽ chính thức triển khai các tour du lịch không cách ly dành cho du khách quốc tế đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 từ ngày 30 tháng 11. Những người này sẽ được đến Sihanoukville, đảo Koh Rong và khu nghỉ dưỡng Dara Sakor ở tỉnh Koh Kong.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/campuchia-tang-viet-nam-200-000-lieu-vac-xin-covid-19-20211027144604473.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button