Thế Giới

Campuchia thiệt hại 2,3 tỉ USD vì COVID-19

Campuchia thiệt hại 2,3 tỷ USD vì COVID-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen – Ảnh: REUTERS

23/11, báo Thời báo Khmer Thủ tướng Hun Sen được dẫn lời nói rằng với tư cách là một nhà lãnh đạo, ông phải thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn người dân chết vì COVID-19 bất chấp những chỉ trích về các chính sách này. Vì vậy, ông hy vọng người dân sẽ thông cảm với các chiến lược của Chính phủ Campuchia.

Nói về vắc xin, ông Hun Sen cho rằng việc lựa chọn vắc xin của Trung Quốc trong số rất nhiều loại vắc xin tiềm năng là vì yếu tố nguồn cung. Ông cho biết chính phủ Campuchia đã sử dụng ngân sách để mua tổng cộng 28 triệu liều vắc xin COVID-19.

Thủ tướng Campuchia tự tin rằng việc mở cửa trở lại không phải là một bước lùi và tăng trưởng kinh tế sẽ phục hồi với quá trình mở cửa trở lại. Ông ước tính kinh tế Campuchia sẽ tăng trưởng 3% vào năm 2021 và 5% vào năm 2022.

Ông Hun Sen kêu gọi người dân Campuchia tiếp tục nỗ lực chống dịch COVID-19.

Số ca nhiễm COVID-19 mới ở Campuchia vẫn ở mức thấp với 39 ca được ghi nhận vào ngày 23 tháng 11. Tỷ lệ tiêm vắc xin COVID-19 ở Campuchia không chỉ cao hơn nhiều nước trong khu vực mà còn vượt qua các nước lớn như Anh. , Mỹ và Pháp.

Theo số liệu của Statista tính đến ngày 23/11, ít nhất 80% dân số Campuchia đã được tiêm phòng đầy đủ. Theo báo Thời báo KhmerCho đến nay, hơn 14 triệu người trong dân số hơn 16,7 triệu người của Campuchia (tính đến năm 2020) đã được tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, tại thủ đô Phnom Penh, tốc độ tiêm các mũi bổ sung diễn ra chậm chạp khiến chính quyền thành phố quyết định gia hạn vô thời hạn chiến dịch tiêm mũi thứ 3.

Mặc dù nền kinh tế đã bắt đầu mở cửa, nhưng thủ tướng Campuchia cho biết các trường mẫu giáo vẫn nên đóng cửa để bảo vệ học sinh vì nước này chưa tiêm phòng cho trẻ em dưới 5 tuổi. Ông Hun Sen nói: “Trẻ em trên 5 tuổi đã được tiêm chủng có thể đến trường nhưng phải tuân thủ các biện pháp y tế.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/campuchia-thiet-hai-23-ti-usd-vi-covid-19-20211123155920384.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button