Giáo Dục

Cần bao nhiêu tiền để thành lập trường đại học?

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (14/6) cũng nêu các biện pháp giúp học sinh quản lý tình cảm và các mối quan hệ xã hội; Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu việc sử dụng sách giáo khoa, sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 14.6: Thành lập trường đại học cần bao nhiêu tiền?  - 1.  ảnh

Sinh viên một trường đại học dân lập TP.HCM trong giờ thực tập

Tối thiểu 1.000 tỷ đồng để thành lập trường là ít hay nhiều?

Bộ GD & ĐT đang xây dựng dự thảo nghị định thay thế nghị định trước đây về điều kiện đầu tư và hoạt động trong ngành giáo dục.

Để có cơ sở hoàn thiện dự thảo này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo góp ý xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 46/2017 và Nghị định 135/2018 của Chính phủ tại Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Luật vào buổi chiều. bây giờ (13,6).

Tại hội thảo, một số ý kiến ​​quan tâm đến điều kiện thành lập trường đại học. Ví dụ, dự thảo quy định rằng một trong những điều kiện thành lập trường Trường đại học có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và diện tích đất xây dựng trường tại trụ sở chính tối thiểu là 5 ha. Có ý kiến ​​cho rằng điều này không còn hợp lý khi đánh đồng các trường đào tạo khối xã hội và kỹ thuật vì trường kỹ thuật cần diện tích lớn hơn. Dự thảo cũng quy định trường tư thục phải có vốn đầu tư từ 1.000 tỷ đồng trở lên (không bao gồm giá trị đất xây dựng trường). Có những đề xuất thay thế tiêu chí này bằng một tiêu chí hợp lý hơn…

Lý do của những đề xuất này và những ý kiến ​​khác xung quanh việc thành lập thêm đại học quốc gia, chuyển đổi từ đại học thành đại học, thành lập phân hiệu, … sẽ được tìm thấy trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in. Thiếu niên ngày mai.

\N

Các cách giúp học sinh quản lý cảm xúc

Bản tin Giáo dục đặc biệt 14.6: Thành lập trường đại học cần bao nhiêu tiền?  - 2.  ảnh

Học sinh cần học cách quản lý cảm xúc của mình

Trong thời gian gần đây, nhiều vụ việc đau lòng đã xảy ra đối với các em học sinh. Trong bối cảnh đó, có một xu hướng mới cho học sinh tìm hiểu về phương pháp học cảm xúc xã hội (SEL) để giúp các em hiểu và quản lý Sức khỏe tinh thần, vượt qua những căng thẳng, mệt mỏi sau đại dịch.

Một trong những cách mà nhiều trường học nước ngoài làm là dùng thẻ xanh, vàng, đỏ để kiểm tra sức khỏe tinh thần của học sinh, biết về những cảm xúc mà các em đang trải qua, từ đó an ủi, động viên. giáo viên kịp thời, giúp họ vượt qua trạng thái cảm xúc tiêu cực hoặc căng thẳng.

Các biện pháp còn lại sẽ tiếp tục được nêu trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên vào ngày mai (14/6).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-14-6-can-bao-nhieu-tien-de-thanh-lap-truong-dai-hoc-post1468350.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button