Tin Tức

Cận cảnh 6 nhánh lên xuống Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch


Nam Phương


Thứ Sáu, ngày 11/12/2021 08:38 AM (GMT + 7)

Aah
Aa +

6 nhánh lên xuống của tuyến đường trên cao Vành đai 3 trị giá hơn 200 tỷ đồng sắp hoàn thành để tài xế không phải đi hết cầu Thăng Long mới có thể quay đầu xe.

Cận cảnh 6 nhánh lên xuống Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 2.

Dự án 3. thắt lưng trên cao đoạn Nam Thăng Long – Mai Dịch có tổng mức đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng và thông xe từ tháng 10 năm 2020. Quy mô gồm 4 làn đường cao tốc và 2 làn dừng khẩn cấp. Tuy nhiên, tại thời điểm thông xe, công trình này chưa thi công đủ 6 nhánh lên xuống nên tài xế phải đi hết hướng từ cầu Thăng Long sang huyện Đông Anh mới có thể quay đầu. Thời điểm mới lưu thông, nhiều ô tô quay đầu ở đầu cầu Thăng Long, đoạn Khu đô thị Ciputra và bị phạt.

Cận cảnh 6 nhánh lên xuống Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 3.

Với dự án trên, những nơi bố trí các lối ra vào là những nút giao thông có lượng phương tiện lên xuống rất lớn. Tổng kinh phí xây dựng 6 chi nhánh này là 207 tỷ đồng. Cụ thể, 6 nhánh lên xuống cầu cạn, gồm 2 nhánh ở Hoàng Quốc Việt, 2 nhánh ở Cổ Nhuế và 2 nhánh ở Nguyễn Hoàng Tôn.

Cận cảnh 6 nhánh lên xuống Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 4.

6 nhánh lên xuống cầu cạn khởi công vào tháng 10/2020, dự kiến ​​khai trương vào tháng 7/2021, nhưng bị hoãn do dịch Covid-19.

Cận cảnh 6 nhánh lên xuống Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 5.

Các nhánh được làm bằng bê tông cốt thép, với một làn ô tô và một làn đường khẩn cấp.

Cận cảnh 6 nhánh lên xuống Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 6.

Hệ thống biển báo chỉ dẫn đường xuống các nhánh đã có từ thời điểm dự án thông xe.

Cận cảnh 6 nhánh lên xuống Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 7.

Theo ghi nhận của Dân Việt trong ngày 11/11, các nhánh rẽ này đã cơ bản hoàn thành và hiện vẫn đang được rào chắn, các phương tiện chưa được lưu thông.

Cận cảnh 6 nhánh lên xuống Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 8.

Theo thiết kế ban đầu được Bộ GTVT phê duyệt, dự án chỉ đầu tư cầu cạn từ Mai Dịch đến Nam Thăng Long, không xây dựng các nhánh đấu nối ra vào tuyến.

Cận cảnh 6 nhánh lên xuống Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 9.

Trong quá trình triển khai, do dự án còn lại vốn nên Bộ GTVT chấp thuận bổ sung 6 nhánh này.

Cận cảnh 6 nhánh lên xuống Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 10.

Hiện các nhánh lên xuống đang trong quá trình hoàn thiện, công nhân đang thi công các hạng mục còn lại của công trình.

Cận cảnh 6 nhánh lên xuống Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 11.

Ông Trần Văn Quyền, quản lý công trường cho biết, hiện công trường đang trong giai đoạn cuối cùng của công tác vạch đường, vệ sinh công nghiệp. Tất cả các hạng mục đã cơ bản hoàn thành, hệ thống điện chiếu sáng, thoát nước đã được nghiệm thu và cho kết quả tốt. Trong ảnh: Các cành cây lên xuống đã được kẻ vạch.

Cận cảnh 6 nhánh lên xuống Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 12.

Các biển báo và đèn tín hiệu cũng đã được lắp đặt. Các nhánh rẽ khi thông xe sẽ giúp các phương tiện lên xuống dễ dàng hơn thay vì phải đi suốt. Vào thời điểm chưa có nhánh lên xuống, các phương tiện trên cầu cạn muốn quay đầu sẽ phải đi hết cầu Thăng Long, sang huyện Đông Anh. Do quãng đường dài, nhiều ô tô bất chấp nguy hiểm đã rẽ phải đầu cầu Thăng Long.

Cận cảnh 6 nhánh lên xuống Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 13.

Sau khi hoàn thành, các nhánh lên xuống sẽ đồng bộ các chỉ tiêu kỹ thuật của đường Vành đai 3 trên và dưới, đảm bảo giao thông thuận tiện cho người dân tại các nút giao đã chọn trên toàn tuyến.

Cận cảnh 6 nhánh lên xuống Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 14.

Một số công nhân đang khẩn trương hoàn thiện những hạng mục cuối cùng cho biết, phía dưới các nhánh cây lên xuống sẽ được trồng hoa và cây xanh. Dự kiến, hạng mục 6 nhánh lên xuống sẽ hoàn thành vào ngày 20-11 tới đây. Đường vành đai 3 trên cao (đoạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long, Hà Nội) sẽ được bàn giao vào cuối năm 2021.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên Facebook để cập nhật nhanh nhất những tin tức mới và chính xác nhất.

.

Nguồn: https://danviet.vn/can-canh-6-nhanh-len-xuong-vanh-dai-3-tren-cao-doan-mai-dich-nam-thang-long-hon-200-ty-dong-20211112083803958.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button