Video

Cận cảnh các bãi xe vi phạm giao thông lộ thiên, cây cỏ phủ kín ở TP Hồ Chí Minh

Ghi nhận của phóng viên Báo tại bãi tạm giữ vật chứng rộng khoảng 1.000m2 nằm dưới chân cầu Phú Mỹ (đường Nguyễn Văn Quỳ, quận 7) của Công an quận 7 cho thấy hàng trăm xe mô tô, xe ba gác, ô tô. Tôi nằm phơi nắng, dầm mưa phủ cỏ cây, dây leo.

Chú thích ảnh
Hầu hết các bãi trông giữ xe vi phạm trên địa bàn TP.HCM đều hoạt động lộ thiên.

Bãi tang vật này được quây rào bằng tôn, bên trên giăng lưới B40 cao hơn 2m, không có mái che. Khu vực ra vào có gác, không có hệ thống PCCC, bình chữa cháy mini và không có hệ thống camera an ninh giám sát.

Chú thích ảnh
Bên trong bãi xe vi phạm của Công an Q.7.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hàng trăm xe máy, xe ba gác vi phạm nằm phơi nắng, dầm mưa và bị cây cỏ, dây leo che chắn tại kho lưu giữ vật chứng nằm dưới chân cầu Phú Mỹ (đường Nguyễn Văn Quỳ, quận 7).

Hầu hết các phương tiện ở đây đều có nước sơn bạc màu, hư hỏng nặng do tai nạn hoặc trải qua những ngày mưa nắng. Các phương tiện này đều đã được rút hết nhiên liệu trước khi đưa về bãi tạm giữ vật chứng để hạn chế cháy nổ.

Tương tự, bãi xe tang vật nằm trên đường Nguyễn Gia Trí (Q.Bình Thạnh) thuộc Đội CSGT – trật tự Công an Q.Bình Thạnh có diện tích khoảng 1.500m2 với hơn 1.000 phương tiện bị tạm giữ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bãi xe tang vật thuộc Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự Công an quận Bình Thạnh nằm trên đường Nguyễn Gia Trí.

Theo ghi nhận, bên trong bãi xe tang vật này có bình cứu hỏa, hệ thống nước, xung quanh có thiết bị camera giám sát 24/24 giờ.

Chú thích ảnh
Hệ thống nước, bình chữa cháy được bố trí nhiều điểm trong bãi xe tang vật của Đội Cảnh sát giao thông và trật tự quận Bình Thạnh.
Chú thích ảnh
Nhân viên trông xe thường xuyên phun nước để hạ nhiệt độ, tránh cháy nổ.

Thiếu tá Phan Hồng Nghĩa, Đội phó Đội CSGT – trật tự Công an quận Bình Thạnh, cho biết: “Kho tang vật này do UBND quận tạm bố trí nên chưa đảm bảo các điều kiện theo Nghị định 138. Tuy nhiên, Đội cũng thường xuyên kiểm tra, bố trí các trang thiết bị, phương tiện đảm bảo tối thiểu cho công tác PCCC như hệ thống nước tự động, bình đựng cát, bình chữa cháy … Ngoài ra, đơn vị cũng thường xuyên dọn thực bì vào mùa nắng để hạn chế cháy nổ ”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cây bao che cho các phương tiện vi phạm khi chủ phương tiện không đến nhận phương tiện.

Hiện các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đều có bãi trông giữ xe tang vật với khoảng 90.000 phương tiện. Nhằm ngăn chặn nguy cơ cháy nổ tại nhà tang vật, nhất là sau vụ cháy tại bãi xe tang vật của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM (tại 16 Hiệp Bình, TP.HCM). Thủ Đức) vừa qua, nhiều nơi đã tiến hành kiểm tra, rà soát các điều kiện an toàn PCCC. Ngoài việc trang bị thêm phương tiện PCCC, các đơn vị cũng đã tập huấn, nâng cao trách nhiệm cho người trông giữ xe.

“Đối với xe vi phạm, xe tai nạn nhập khẩu bắt buộc phải rút hết nhiên liệu để đảm bảo phòng chống cháy nổ. Những ngày nắng nóng, tôi thường xịt nước lên xe để hạ nhiệt độ, tránh cháy nổ ”, Thượng úy Huỳnh Thanh Tuấn, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an quận Bình Thạnh cho biết.

Đại úy Cao Huỳnh Thế Anh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an quận Bình Thạnh cũng cho biết, đơn vị thường xuyên kiểm tra an toàn PCCC tại các bãi xe, qua đó tập huấn kiến ​​thức PCCC cho cán bộ. , nhân viên bảo vệ bãi xe để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an quận Bình Thạnh kiểm tra, huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy cho lực lượng bảo vệ bãi xe.

Theo quy định mới, 30 ngày sau khi có thông báo cuối cùng mà chủ phương tiện không đến nhận phương tiện bị tạm giữ sẽ bị tịch thu. Tuy nhiên, khâu thẩm định để tổ chức thanh lý, bán đấu giá còn nhiều thời gian, thủ tục pháp lý; Vì vậy, cần có hành lang pháp lý với những hướng dẫn cụ thể, rút ​​ngắn các thủ tục liên quan đến việc xử lý phương tiện bị tịch thu để tránh lãng phí tài sản, giảm chi phí thuê kho bãi và đảm bảo tốt hơn trong công tác phòng cháy chữa cháy.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/tp-ho-chi-minh-hang-nghin-xe-vi-pham-giao-thong-dam-mua-dai-nang-vi-chu-bo-quen-20220627095732992.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button