Giáo Dục

Cận cảnh các em học sinh tiểu học ăn ngủ, sinh hoạt trong khu cách ly tại trường

Cận cảnh học sinh tiểu học ăn, ngủ, sinh hoạt trong khu cách ly ở trường - Ảnh 1.

Phụ huynh học sinh ngày nào cũng phát cơm cho con – Ảnh: TÂM AN

Tại Các trường học đang phải cách ly F1s, đến thời điểm này, test nhanh đều cho kết quả âm tính. Học sinh và giáo viên vẫn đang thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại trường, công tác hậu cần do giáo viên và phụ huynh chuẩn bị.

Cận cảnh học sinh tiểu học ăn, ngủ, sinh hoạt trong khu cách ly ở trường - Ảnh 2.

Mở đầu bữa ăn, các em được nhận cơm do bố mẹ mang đến – Ảnh: TÂM AN

Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân là trường đầu tiên ở Đắk Lắk cô lập tại chỗ 106 học sinh và giáo viên, ảnh hưởng tâm lý đến các em, nhất là trẻ lớp 1. Học sinh và giáo viên đã được chuyển đi. Qua cách ly ở Trường THCS Hoàng Hoa Thám bên cạnh, điều kiện vật chất tốt hơn, đảm bảo chỗ ăn, nghỉ, vui chơi cho các cháu.

Bà Bùi Thị Tú Uyên – hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân – cho biết, đến thời điểm này, tâm lý học sinh và giáo viên học tập trung đã ổn định. Việc đảm bảo nơi ăn, nghỉ, thực phẩm cho các cháu và giáo viên đã tốt hơn nên phụ huynh cũng bớt lo lắng hơn.

Cận cảnh học sinh tiểu học ăn, ngủ, sinh hoạt trong khu cách ly ở trường - Ảnh 3.

Bàn học trở thành bàn ăn của các em nhỏ – Ảnh: TÂM AN

“Hiện tại, phụ huynh học sinh chuẩn bị cơm nước cho các cháu ngày ba bữa. Phụ huynh mang theo từng bữa. Thỉnh thoảng, phụ huynh và các nhà hảo tâm tài trợ sữa, bánh mì, gạo nếp. Việc còn lại, tắm giặt cho các cháu cũng đã được thu xếp xong xuôi”. à, vì ngoài 10 giáo viên là F1, còn có 6 phụ huynh tình nguyện chăm sóc con em mình ”.

Cận cảnh học sinh tiểu học ăn, ngủ, sinh hoạt trong khu cách ly ở trường - Ảnh 4.

Học sinh vui chơi trong khu cách ly là trường học – Ảnh: TÂM AN

Một lãnh đạo UBND huyện Ea Kar khẳng định, việc cách ly các F1 tại trường học là giải pháp tối ưu. Những ngày đầu tiên có thể không tốt vì điều kiện trường học, đặc biệt là các trường không có bán trú. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã bố trí ổn thỏa, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các cháu, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Sáng 2-11, tại TP.Buôn Ma Thuột chỉ có 1 trường hợp lây nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, trong khi ngày hôm qua 1-11, số mắc mới là 244 người.

Cận cảnh học sinh tiểu học ăn, ngủ, sinh hoạt trong khu cách ly ở trường - Ảnh 5.

Dù không ngon bằng ở nhà nhưng các em học sinh vẫn chuẩn bị tinh thần nghỉ ngơi, ngủ nghỉ an toàn – Ảnh: TÂM AN

Cận cảnh học sinh tiểu học ăn, ngủ, sinh hoạt trong khu cách ly ở trường - Ảnh 6.

Món ăn vặt của học sinh – Ảnh: TÂM AN

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/can-canh-cac-em-hoc-sinh-tieu-hoc-an-ngu-sinh-hoat-trong-khu-cach-ly-tai-truong-20211102101907147.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button