Video

Cận cảnh lao động tự do mưu sinh ở TP HCM từ sáng đến trưa 6-7


Từ sáng đến trưa 6-7, trên những con phố vắng, hai bên đường, hàng quán đóng cửa im lìm, vẫn có rất nhiều người lặng lẽ mưu sinh bằng mớ vé số, vài mớ rau, một gánh hàng rong. cá và tiếng mua ve chai. bán ngô,….

Tất cả đều được trang bị cẩn thận, nép vào ổ dịch để kiếm sống.

    CLIP: Cận cảnh những người lao động tự do kiếm sống tại TP.HCM từ sáng đến trưa 6/7 - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Đặng Ngọc Dũng và chị Nguyễn Thị Kim Hoa (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) hàng ngày vẫn dắt díu nhau đi bán vé số để nuôi hai con nhỏ. Dũng bị tai nạn mất một chân, chị Hoa bị mù. Họ cho biết: “Trong đợt dịch, dù doanh thu không được như trước nhưng họ vẫn lãi đủ để mua sữa và thức ăn cho hai con nhỏ”.

    CLIP: Cận cảnh người lao động tự do kiếm sống ở TP.HCM từ sáng đến trưa 6/7 - Ảnh 2.

Với vài bó rau và vài quả trứng vịt lộn, bà Nguyễn Thị Cẩm Vân 65 tuổi (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) hàng ngày vẫn bám góc đường Vĩnh Lộc để mưu sinh. Bà nói: “Dịch bệnh thì ai mà không sợ, nhất là mình đã lớn tuổi rồi mà đã nghỉ bán rồi, lấy đâu ra tiền để hai vợ chồng già trang trải trong khi chỗ ở còn đậu. Ngồi đây mà có người thương ghé vào. tặng khẩu trang, hàng chục người. kg gạo, cũng có ích lắm “.

    CLIP: Cận cảnh người lao động tự do kiếm sống tại TP.HCM từ sáng đến trưa 6/7 - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Xàu, 88 tuổi (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) thu gom ve chai mỗi ngày kiếm được 80.000 đồng. Mấy ngày nay nó không dám đi chơi nhưng vẫn ngồi trước cửa nhà. Mỗi khi có ai cho một chai, ông đều nhận lấy và đổi lại, ông nhận được rất nhiều chai từ nhiều người.

    CLIP: Cận cảnh người lao động tự do kiếm sống ở TP.HCM từ sáng đến trưa 6/7 - Ảnh 4.

Bà Đồng Thị Gái, quận 12, người mua ve chai ở phường Thạnh Xuân cho biết: “So với trước đây, bây giờ tôi chỉ kiếm được 50.000 – 70.000 đồng mỗi ngày do hàng quán đóng cửa, người dân hạn chế tiếp xúc với người lạ nên khó lắm.” , nhưng nhờ gắn bó với nghề nên tôi có thể bù đắp phần nào qua ngày tháng ”.

    CLIP: Cận cảnh người lao động tự do kiếm sống ở TP.HCM từ sáng đến trưa 6/7 - Ảnh 5.

Ông Huỳnh Văn Đô, 79 tuổi, thường xuyên đạp chiếc xích lô cũ kỹ đậu ở góc đường Lý Thường Kiệt – Vĩnh Viễn (Q.11) để chờ một số khách quen. Anh chia sẻ, nhờ có khách quen nên anh kiếm được 40.000-70.000 đồng / ngày

Theo Thu Hong

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button