Kinh Doanh

Cận cảnh lô sầu riêng đầu tiên xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc


19 tháng 9, lúc Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (biết rõ Lạng sơn), Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN & PTNT) phối hợp với các cơ quan chức năng đã chính thức xuất khẩu chính ngạch lô hàng sầu riêng sang thị trường Trung Quốc.

Xe container sầu riêng đầu tiên làm thủ tục hải quan thuộc Công ty TNHH Thương mại Xuất khẩu Dũng Thái Sơn (Đắk Lắk), đối tác nhập khẩu của Trung Quốc là Công ty Chuỗi cung ứng toàn cầu Việt Hải.

Cận cảnh lô sầu riêng đầu tiên chính thức xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc - Ảnh 1

Sầu riêng xuất khẩu từ Trung Quốc được tuyển chọn với nhiều tiêu chí khắt khe, trái phải tròn đều và đảm bảo độ chín.

Thông qua việc học hỏi từ xí nghiệp, sầu riêng xuất khẩu Lô hàng đầu tiên này được thu mua và đóng gói tại tỉnh Đắk Lắk với tổng sản lượng khoảng 100 tấn. Đắk Lắk cũng là địa phương sở hữu nhiều mã vùng trồng, cơ sở đóng gói … nhất khu vực Tây Nguyên, theo danh sách được Tổng cục Hải quan Trung Quốc phê duyệt và thông báo cho Việt Nam.

Theo đại diện các doanh nghiệp, ngoài việc đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và đảm bảo an toàn thực phẩm, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật … Sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc phải được lựa chọn một cách khắt khe.

Trái sầu riêng ngon nhất phải được hái từ những cây từ 7 năm tuổi trở lên và “chín già”, do những người có kinh nghiệm lựa chọn. Ngoài ra, sầu riêng xuất khẩu phải có hình dáng tròn đều, trọng lượng đồng đều.

Cận cảnh lô sầu riêng đầu tiên chính thức xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc - Ảnh 2

Cán bộ kiểm dịch và hải quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) phối hợp kiểm tra hàng hóa và thực hiện quy trình kiểm dịch đối với xe chở sầu riêng xuất khẩu.

Cục Bảo vệ thực vật cho biết, 51 mã vùng trồng vừa được Trung Quốc phê duyệt có tổng diện tích khoảng 3.000 ha và chỉ một phần diện tích này đang được thu hoạch để xuất khẩu đến hết năm 2022. Dự kiến ​​mỗi tháng doanh nghiệp xuất khẩu khoảng 13.000 – 14.000 tấn sầu riêng sang Trung Quốc. Số lượng này rất nhỏ so với nhu cầu từ thị trường Trung Quốc khi các doanh nghiệp có hợp đồng xuất khẩu khoảng 1,3 triệu tấn / năm.

\N

Ông Hoàng Trung, Giám đốc Cục bảo vệ thực vật Diện tích được Trung Quốc công nhận đủ tiêu chuẩn xuất khẩu chỉ chiếm 3% diện tích cả nước. Nhưng đây là thành tựu đầu tiên, khẳng định trái ngược Sầu riêng việt nam đã vượt qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, đáp ứng những yêu cầu cao từ thị trường này.

“Cục Bảo vệ thực vật đang tích cực phối hợp với các địa phương để chuẩn hóa vùng trồng sầu riêng và đàm phán với Trung Quốc để tăng số lượng vùng trồng, cơ sở đóng gói để tăng số lượng Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc”, anh Trung nói.

Cận cảnh lô sầu riêng đầu tiên chính thức xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc - Ảnh 3

Mỗi hộp giấy được đóng gói bằng 6 quả sầu riêng

Cận cảnh lô sầu riêng đầu tiên chính thức xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc - Ảnh 4

Trên bao bì có thông tin mã vùng trồng cũng như cơ sở đóng gói sầu riêng.

Cận cảnh lô sầu riêng đầu tiên chính thức xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc - Ảnh 5

Mỗi quả sầu riêng đều được dán nhãn của đơn vị xuất khẩu.

Cận cảnh lô sầu riêng đầu tiên chính thức xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc - Ảnh 6

Trung Quốc vẫn áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát dịch Covid-19. Xe chở hàng từ các địa phương đến cửa khẩu phải điều máy kéo tiếp tục trung chuyển sầu riêng sang Cửa khẩu Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) để làm thủ tục nhập khẩu.

Cận cảnh lô sầu riêng đầu tiên chính thức xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc - Ảnh 7

Xe y ​​tế phun thuốc khử trùng container trước khi chuyển sang cửa khẩu Trung Quốc

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button