Video

Cận cảnh thử nghiệm quét mã QR “di chuyển nội địa” qua camera tự động ở TP.HCM


Ngày 3/9, Công an TP HCM đã triển khai thí điểm camera quét mã QR tự động khai báo bệnh án phần mềm “di chuyển trong nước” tại ngã ba Phù Đổng (ngã tư Nguyễn Trãi – Cách Mạng Tháng 8). ) và một điểm trên đường Cách Mạng Tháng 8 (đoạn trước Công an quận 3).

Theo đó, thay vì cán bộ tại chốt kiểm tra dùng điện thoại quét mã QR khai báo “nội địa” của người đi đường để kiểm tra thì nay đã có camera tự động làm việc này.

Khi người qua đường đưa màn hình điện thoại có mã QR vào, camera sẽ quét và truyền dữ liệu về máy tính đặt bên trong trạm kiểm soát, tại đây sẽ có cán bộ xem và kiểm tra thông tin khai báo có đúng không. với giấy tờ tùy thân và thông hành.

Cận cảnh thử nghiệm quét mã QR

Trạm kiểm dịch trên đường Cách Mạng Tháng 8 là một trong hai trạm kiểm dịch đầu tiên được thí điểm quét mã QR qua camera.

Theo ghi nhận, camera quét mã QR mà người dân đưa vào nhanh hơn nhiều so với quét mã bằng điện thoại cá nhân của nhân viên, góp phần hạn chế tiếp xúc trực tiếp khi kiểm tra người ra đường.

Do người đi đường cũng đã hạn chế đáng kể nên không xảy ra tình trạng ùn tắc, cửa ngõ thông thoáng. Người dân đi bộ đến điểm kiểm tra quét mã QR rất thuận tiện, dễ dàng và ít phải tiếp xúc với chính quyền.

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà – Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM, bước đầu thử nghiệm sử dụng camera quét mã vạch tự động khá tốt, người đi qua chỉ cần xuất trình mã QR trước mặt người đọc. , Nó chỉ mất một vài phút. khoảng 5 giây để máy xác thực. Đây là giải pháp an toàn nhất cho người dân và cán bộ, chiến sĩ công an.

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, từ ngày 25-8 đến 1-9, lưu lượng phương tiện giảm trung bình khoảng 83-85% so với trước. Cụ thể, khung giờ từ 6h-18h giảm 83%, từ 18h-6h hôm sau giảm hơn 90%.

Cận cảnh thử nghiệm quét mã QR

Lực lượng chức năng đã lập hàng rào tại chốt kiểm soát để hạn chế phương tiện di chuyển nhằm kiểm soát tốt hơn người qua đường.

Cận cảnh thử nghiệm quét mã QR cho

Người dân đi xe máy qua trạm kiểm soát được hướng dẫn đưa màn hình điện thoại có mã QR khai báo “nội địa” tại nhà để camera quét.

Cận cảnh thử nghiệm quét

Sau khi camera quét mã QR của người qua đường, dữ liệu sẽ được chuyển sang máy tính để cán bộ bên trong xem thông tin khai báo qua máy tính.

Cận cảnh thử nghiệm quét mã QR cho

Mọi người đưa mã QR qua camera, chỉ mất khoảng 5 giây để quét và truyền dữ liệu

Cận cảnh thử nghiệm quét mã QR cho

Công an ngồi kiểm tra tờ khai của người dân qua máy tính

Cận cảnh thử nghiệm quét mã QR

Nhiều người còn khá bỡ ngỡ vì lần đầu quét mã QR qua camera nhưng lại được hướng dẫn thực hiện dễ dàng.

Cận cảnh thử nghiệm quét mã QR

Quét mã QR qua máy ảnh được thực hiện nhanh chóng

Cận cảnh thử nghiệm quét mã QR cho

Chủ hàng quét mã QR “khai báo vận chuyển trong nước” qua camera

Cận cảnh thử nghiệm quét

Nếu người điều khiển ô tô sẽ bị lực lượng chức năng kiểm tra trực tiếp bằng điện thoại

Cận cảnh kiểm tra quét mã QR

Tại ngã tư Nguyễn Trãi – Cách Mạng Tháng 8, lượng phương tiện ít hơn.

Cận cảnh thử nghiệm quét mã QR

Mọi người có thể dễ dàng quét mã QR qua camera khi đi qua cổng này

Cận cảnh thử nghiệm quét mã QR

Người gửi hàng sau khi qua trạm kiểm soát cũng đã tự đặt một chứng chỉ kiểm tra COVID-19 âm tính

Cận cảnh thử nghiệm quét mã QR

Tại ngã tư Nguyễn Trãi – Cách Mạng Tháng 8, chỉ có 2 cán bộ (1 Công an và 1 Quân đội) kiểm tra, rất ít tiếp xúc với người đi đường do người dân có thể tự quét mã QR qua camera.

Bốn phần tư

Kinh doanh tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button