Du Lịch

Cẩn thận bị lún cát khi lái ôtô du lịch Bàu Trắng

Bình thuậnThấy có vệt bánh xe chạy qua, Mạc Quế Anh phóng xe theo và hậu quả là chiếc xe bị ngập trong cát.

Mạc Quế Anh, sinh năm 1994, sống tại TP.HCM, có chuyến du lịch Mũi Né từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 6 với các đồng nghiệp. Cảm xúc của anh khi đến Mũi Né là khá thú vị vì đường nào cũng đẹp, quang cảnh thoáng đãng, cây cối và cồn cát trập trùng. Nhóm của anh tự lái ô tô từ TP.HCM ra Mũi Né, đi theo quốc lộ 1A mất khoảng 6 tiếng đồng hồ.

Cả nhóm chọn Đường Bàu Trắng Là một nơi đáng để tham quan bởi phong cảnh ấn tượng, cát trắng, nắng vàng và có cả hồ nước với cây xanh, dọc đường đi bạn có thể check-in với cánh đồng điện gió.

Quế Anh trong chuyến du lịch Mũi Né.  Ảnh: NVCC

Quế Anh trong chuyến du lịch Mũi Né. Hình ảnh: NVCC

Quế Anh kể lại, nơi xảy ra sự việc cách điểm du lịch cồn cát khoảng 10 km. Có rất ít chỗ quay đầu, thường là một bãi cát nhỏ cắt ngang hai làn xe. Phần vì phải đi một đoạn đường dài mới đến chỗ rẽ, phần vì thấy có bánh xe vượt và bạn bè nhiệt tình nói có thể vượt nên Quế Anh chủ quan, phóng xe theo. Hậu quả là chiếc xe bị chìm xuống cát, không thể tiếp tục di chuyển. Lần đầu tiên gặp chuyện như vậy, Quế Anh hốt hoảng. Sau đó, cả xe ô tô 5 người xuống đẩy, đào cát chèn bánh xe.

Người dân địa phương đi qua, thấy ô tô bị kẹt nên dừng lại giúp đỡ, đồng thời nhấn mạnh “nhiều ô tô đã bị ảnh hưởng bởi việc này”. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của người dân địa phương và những chiếc xe đi qua lúc đó, chiếc xe của Mạc Quế Anh cũng được kéo ra khỏi bãi cát lún, rất may là tiếp tục hành trình.

Cẩn thận cát lún khi tự lái xe du lịch Bàu Trắng

Chiếc xe mắc kẹt giữa bãi cát chia cắt hai làn đường. Video: Mạc Quế Anh

Sau sự cố, anh chàng rút kinh nghiệm cho du khách tự lái xe ô tô du lịch Bàu Trắng đó là nên chịu khó quay đầu xe trên đường nhựa. Để sang đường, tuyệt đối không băng qua bãi cát giữa hai đường nếu lái xe với khoảng sáng gầm xe thấp. Ông nói: “Xe bán tải đi vào cát nhiều khi dễ bị lún. Lưu ý, nếu xe đã ngập trong cát, bạn không nên cố đạp ga, tất cả hãy xuống xe về N, đào cát để chèn bánh xe và đẩy, có thể dùng thêm dây điện để yêu cầu xe lớn nếu xe có một điểm kết nối.

lòng trung thành

Nguồn: https://vnexpress.net/can-than-bi-lun-cat-khi-lai-oto-du-lich-bau-trang-4482894.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button