Giáo Dục

Cần Thơ cho tất cả học sinh nghỉ học từ ngày mai


Ngày 9/5, Sở GD & ĐT TP Cần Thơ, Hòa Bình xác nhận toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 10/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết: “Theo chỉ đạo của UBND TP, tất cả các trường đều cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới. Các em tiếp tục học ở nhà. Nếu nghỉ một thời gian ngắn, khi nào tập trung trở lại sẽ tổ chức thi. Nếu nghỉ dài ngày, bạn sẽ cân nhắc lựa chọn kiểm tra trực tuyến. Sở đã họp khẩn với các Phòng GD-ĐT và hiệu trưởng thông báo gấp cho phụ huynh để họ tính phương án ”.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã có văn bản gửi các trường về việc tổ chức ôn tập học kỳ II cho học sinh. Đối với giáo dục trung học cơ sở và giáo dục thường xuyên, cần chủ động hoàn thành việc tổ chức thi học kỳ II trước ngày 15 tháng 5. Trong đó, phương án 1 là tổ chức thi trực tiếp trên lớp.

Phương án 2, trường hợp học sinh nghỉ học vào giờ kiểm tra vì lý do bất khả kháng thì sẽ kiểm tra hình thức trực tuyến.

Nội dung đề kiểm tra cuối học kì 2 các môn phải phù hợp với thời gian học tập, ôn tập của học sinh, không gây áp lực, quá tải cho người học.

Sau khi hoàn thành kỳ thi học kỳ II, các trường chủ động tổ chức dạy và học với hình thức phù hợp theo tình hình thực tế, đảm bảo hoàn thành chương trình môn học theo quy định.

Đối với các lớp cuối cấp, tổ chức dạy và học, kiểm tra, đánh giá, chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp THPT phù hợp, hiệu quả.

Đối với học sinh tiểu học, phương án 2 của Sở GD-ĐT TP Cần Thơ là các trường lên phương án yêu cầu giáo viên tổ chức ra đề, phối hợp với phụ huynh giao bài kiểm tra cho học sinh tự làm ở nhà. rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả.

Ngày 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Sự thanh bình ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu học sinh, sinh viên, học sinh tạm dừng đến trường để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh của Covid-19.

Theo đó, Sở GD & ĐT Hòa Bình yêu cầu Trưởng phòng GD & ĐT các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị, trường học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non nghỉ học từ ngày 10/5 cho đến khi Sở Giáo dục và Đào tạo có thông báo đi học lại.

Đối với học sinh tiểu học, học sinh lớp 6, lớp 7, lớp 8 và học sinh lớp 10, 11, sau khi nhà trường tổ chức thi học kỳ II xong sẽ được nghỉ học cho đến khi Sở có thông báo đi học lại. Giao dục va đao tạo.

Hoài niệm

Tú 'mờ mắt', bất an khi mùa thi vào lớp 10 cận kề

Tú ‘mờ mắt’, bất an khi mùa thi vào lớp 10 cận kề

Thí sinh vào lớp 10 đang đếm ngược từng ngày đến kỳ thi chuyển cấp nhưng dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường khiến nhiều em sốt ruột, bất an.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button