Thế Giới

Cần Thơ: Hỗ trợ khẩn cấp người dân từ các địa phương khác về quê cách ly


Chú thích ảnh
Kiểm tra giấy tờ của người dân về Cần Thơ tại trạm kiểm soát số 4. Ảnh: Thu Hiền / TTXVN

Theo đó, TP Cần Thơ duy trì các chốt kiểm tra tại các cửa ngõ thành phố để tiếp nhận người dân vào thành phố. Sau đó, kiểm tra, phân loại đưa người vào cơ sở cách ly để bàn giao cho địa phương quản lý theo quy định; thực hiện chế độ chính sách, công tác hậu cần theo quy định.

Cụ thể, đối với những người phải điều trị, cách ly tập trung sẽ được hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng / ngày, theo thời gian thực tế cách ly, điều trị. Hỗ trợ chi phí điều trị và chăm sóc y tế tại các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly y tế theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đối với người dân thực hiện cách ly y tế tại nhà, thành phố sẽ hỗ trợ gạo với mức 15 kg gạo / người với mức hỗ trợ được lấy từ nguồn gạo dự trữ của Nhà nước. Hỗ trợ khẩn cấp mức 500.000 đồng / người để hỗ trợ khẩn cấp cho đồng bào thiếu đói, thiếu ăn, khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Những hỗ trợ này giúp người dân Cần Thơ từ các tỉnh, thành trở về kịp thời có lương thực, thực phẩm và các vật dụng thiết yếu.

Chú thích ảnh
Lực lượng quân đội Cần Thơ hướng dẫn người dân đã tiêm vắc xin COVID-19 cách tự cách ly tại nhà sau khi trở về địa phương. Ảnh: Thu Hiền / TTXVN

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Đội Hiền cũng đã ký ban hành Công văn số 4508 gửi Công an TP, Bộ Chỉ huy Quân sự TP, Giám đốc các Sở và UBND các quận, huyện về việc triển khai thi hành quy định của pháp luật. Hiện Công văn số 1265 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục kiểm soát người ra vào TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ yêu cầu Ủy ban nhân dân quận, huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các gia đình có người thân sinh sống tại các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. , Long An (gọi tắt là địa bàn) không tự nguyện về quê; tăng cường công tác nắm địa bàn quản lý, phát huy vai trò của Tổ dân vận cộng đồng, “đi từng ngõ hẻm, gõ cửa từng nhà”, kịp thời phát hiện các đối tượng từ địa phương khác đến mà không khai báo theo quy định. xác định.

Mặt khác, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là tại các cửa ngõ vào thành phố, kịp thời phát hiện người từ địa phương khác tự ý về quê, phối hợp với Ban chỉ huy quân sự thành phố. , Sở Y tế, UBND các quận, huyện thực hiện xét nghiệm, cách ly khi phát hiện người dân tự ý từ các tỉnh, thành phố trên về quê. Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện cử công nhân, người lao động đã về quê ở các tỉnh, thành phố trong khu vực theo yêu cầu của …

Chú thích ảnh
Mọi người có thể lấy mẫu thử nhanh COVID-19 tại trạm kiểm soát 4 trước khi vào Cần Thơ. Ảnh: Thu Hiền / TTXVN

Liên tục từ ngày 1-10 đến nay, người dân TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An tiếp tục đổ về quê nhà Cần Thơ, với tổng số hơn 3.000 người qua các trạm kiểm soát. Lực lượng chức năng đã tiến hành test nhanh COVID-19, phân loại đối tượng để kiểm dịch hoặc cách ly tại gia đình. Đến nay, thành phố đã đưa trên 2.000 người vào khu cách ly tập trung tại các quận, huyện và Bộ Chỉ huy quân sự thành phố.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button