Kinh Doanh

Cần Thơ hỗ trợ lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch

Trao tiền ủng hộ người bán vé số dạo TP Cần Thơ. (Ảnh: TTXVN)

Đối tượng được hỗ trợ là người lao động không phải giao kết hợp đồng, không thuộc hộ kinh doanh có đăng ký mã số thuế, cư trú hợp pháp tại TP Cần Thơ trước khi bị thôi việc, mất việc làm. .

Người lao động cùng lúc làm nhiều loại công việc tự do chỉ được hỗ trợ một loại công việc và chỉ được hỗ trợ một lần.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết theo Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. bao gồm 12 đối tượng được hỗ trợ. Các đối tượng từ 1 đến 11 được Chính phủ quy định rõ ràng. Riêng đối tượng thứ 12, đối với người lao động không có hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn, giao thẩm quyền HĐND tỉnh, thành phố xem xét.

Việc thông qua Nghị quyết hỗ trợ người lao động tự do được các đại biểu HĐND TP biểu quyết nhất trí với tỷ lệ rất cao, 100%. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành ngay sau khi Hội đồng nhân dân thành phố ký ban hành, giao cho chính quyền địa phương và các xã, phường, thị trấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện báo cáo theo hướng dẫn và gửi Chủ tịch. . Chủ tịch UBND TP để kịp thời chi hỗ trợ theo quy định – ông Hồng nói.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/can-tho-ho-tro-lao-dong-tu-do-bi-anh-huong-boi-dich-20210828233853196.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button