Tin Tức

Cần Thơ khuyến cáo người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết

Trước tình hình số ca F0 tăng rất cao, chính quyền TP Cần Thơ khuyến cáo người dân chỉ ra khỏi nhà trong những trường hợp thực sự cần thiết.

Ngày 23/11, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển đã ký văn bản về việc triển khai các giải pháp tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Động thái này được đưa ra khi những ngày qua, vụ F0 tại TP Cần Thơ liên tục “lên đỉnh”. Trong hai ngày 22/11 và hôm qua, TP Cần Thơ lần lượt ghi nhận 989 và 914 trường hợp mắc F0; Tổng số ca Covid-19 của thành phố đã vượt qua con số 19.000.

Cần Thơ khuyến cáo người dân chỉ nên rời khỏi nhà khi thực sự cần thiết
TP.Cần Thơ yêu cầu người dân chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin hạn chế di chuyển ra khỏi nơi cư trú

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển đề nghị các cấp, ngành, địa phương và người dân không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thực hiện nghiêm túc các biện pháp tăng cường công tác phòng chống dịch.

Theo đó, hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tụ tập đông người ở trong nhà, ngoài trời và nơi công cộng; Giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Chính quyền TP Cần Thơ khuyến cáo người dân chỉ đi khỏi nơi cư trú trong những trường hợp thật cần thiết; tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K.

“Yêu cầu người dân chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin hạn chế di chuyển ra khỏi nơi cư trú, không đến nơi đông người”, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu.

Đồng thời, yêu cầu người dân đến giao dịch, sinh hoạt tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ… phải quét mã QR bằng ứng dụng PC-Covid-19. hoặc tờ khai y tế (nếu không có điện thoại thông minh).

Chính quyền TP Cần Thơ khuyến khích các cơ sở, hộ kinh doanh ăn uống (nhà hàng, cà phê, trà sữa …) kinh doanh đồ ăn mang đi.

Các nhà máy, xí nghiệp, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ … có từ 100 lao động trở lên phải thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch để tổ chức triển khai các phương án, kế hoạch công tác. phòng chống dịch tại đơn vị. Cũng như chủ động phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp Covid-19…

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị và Nhà nước hạn chế tối đa việc tổ chức các sự kiện đông người, tụ tập đông người. Không tổ chức ăn uống, chiêu đãi, liên hoan có sử dụng rượu, bia và các loại đồ uống có cồn trong nhà hàng, quán ăn, nơi có đông người.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển chỉ đạo tổ chức tiêm phòng mũi 2 cho người dân đảm bảo nguyên tắc 5K. Tổ chức tối đa các điểm tiêm cố định và di động; Phân chia thời gian, các môn học khoa học, tránh xa xã hội, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người tại các điểm tiêm.

Công an TP Cần Thơ phối hợp với UBND các quận, huyện tổ chức đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về phòng chống dịch. Trong đó tập trung xử lý các trường hợp vi phạm tuân thủ 5K, tụ tập đông người quá số người quy định, không thực hiện việc kiểm soát bằng cách quét mã QR tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Dịch vụ.

TP Cần Thơ đã tiêm hơn 1,7 triệu liều vắc xin. Trong đó, số người trên 18 tuổi được tiêm mũi 1 là 942.905 người, đạt tỷ lệ 96,5%; người tiêm mũi 2 là 776.833 người, đạt tỷ lệ 81,9%.
TP Cần Thơ tiếp tục đồng loạt triển khai tiêm chủng trên diện rộng trên toàn TP. Thành phố cũng tiêm phòng cho trẻ từ 12 – 17 tuổi (đạt 24,6%).

Hoài niệm

Số ca mắc F0 tăng, Cần Thơ nâng cấp dịch lên nguy cơ cao

Số ca mắc F0 tăng, Cần Thơ nâng cấp dịch lên nguy cơ cao

Số ca mắc bệnh F0 tăng cao trong những ngày gần đây, UBND TP Cần Thơ đã quyết định nâng cấp độ dịch trên địa bàn thành phố từ cấp độ 2 lên cấp độ 3.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/can-tho-khuyen-cao-nguoi-dan-chi-ra-khoi-nha-khi-that-su-can-thiet-795624.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button