Kinh Doanh

Cần Thơ xử lý mạnh hành vi nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp


Vẫn còn những xáo trộn, gây khó khăn

Vào ngày 2.7, Chủ tịch UBND TP Cần ThơTrần Việt Trường cho biết, để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thành phố vừa tổ chức buổi đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn. Theo lãnh đạo TP Cần Thơ, thời gian qua, môi trường đầu tư của địa phương tuy đã được cải thiện nhưng vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Ngoài ảnh hưởng của Covid-19 vẫn còn những hạn chế chủ quan của các ngành, các cấp. Nhiều trường hợp, Thủ tục hành chính giải quyết không đúng thời hạn, ảnh hưởng đến sự hài lòng của người dân, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh, chiến lược phát triển kinh tế các doanh nghiệp.

    Cần Thơ xử lý mạnh tay các hành vi nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường yêu cầu các cấp, ngành xử lý mạnh tay hơn nữa đối với các hành vi nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

“Chúng tôi nhận thấy vẫn còn hiện tượng nhũng nhiễu, gây khó dễ cho một bộ phận cán bộ, công chức trong việc hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp. Điều này gây khó chịu cho doanh nghiệp. Đây là điều tôi cho là rất tệ, gọi là tham nhũng vặt. , làm mất hình ảnh người cán bộ, công chức, chậm điều hành, quyết tâm của lãnh đạo thành phố rất cao, khi nhà đầu tư đến gặp lãnh đạo thành phố tôi rất phấn khởi, vui mừng nhưng khi bắt tay vào thực hiện các thủ tục thì rất khó khăn ”, anh Trường nói.

    Cần Thơ xử lý mạnh tay các hành vi nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp - Ảnh 2

TP Cần Thơ cũng cam kết xử lý dứt điểm các kiến ​​nghị, đề xuất của doanh nghiệp

Xử lý nghiêm những hành vi tham nhũng vặt

\N

Để nâng cao chỉ số PCI của địa phương, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, thành phố sẽ tập trung vào nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên môn. , tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đầu tư. Trong đó, giao trách nhiệm cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể để tiếp cận, hỗ trợ hiệu quả doanh nghiệp gắn với khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng. doanh nghiệp để có sự điều chỉnh và hỗ trợ phù hợp, thiết thực.

“Các cấp, các ngành phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý vi phạm, nhất là hành vi phạm tội”. “tham nhũng vặt” gây bất tiện cho cư dân và doanh nghiệp. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, dám làm, dám chịu trách nhiệm ”, ông Trường nói.

    Cần Thơ xử lý mạnh tay các hành vi nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp - Ảnh 3

TP Cần Thơ đang đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư để phát triển mạnh mẽ hơn

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND thành phố xây dựng phương án cải thiện điểm các chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của thành phố trong năm. 2022. Đồng thời, tham mưu UBND thành phố phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ngành trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị. Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, đề xuất các giải pháp, mô hình nâng cao thời gian cấp giấy phép … Các doanh nghiệp, cơ quan thành phố thực hiện chuyển đổi số nhằm tạo sự minh bạch trong kinh doanh và đầu tư. Môi trường; Kích hoạt tổng đài 1022 để hỗ trợ doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp làm khó thì báo luôn qua tổng đài này để lãnh đạo thành phố kiểm tra, theo dõi.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button