Tin Tức

Cẩn trọng khi mua hàng online mùa Covid-19 | Thời sự

Cụ thể, anh N.V.T ở Vĩnh Long phản ánh đơn hàng của một shop trên sàn thương mại điện tử vào tháng 10 năm 2020. Sau khi nhận hàng và thanh toán, anh T. phát hiện sản phẩm giao không đúng với đơn hàng đã đặt. Ngay lập tức, anh kiểm tra tiến độ đơn hàng của mình trên sàn thương mại điện tử thì thấy đơn hàng vẫn đang trong tình trạng đóng gói, chờ chuyển đi. Như vậy, thông tin cá nhân và thông tin đặt hàng của NVT đã bị ai đó thu thập và sử dụng vào mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nhắc nhở: khi nhận hàng bạn cũng phải đeo khẩu trang, găng tay và giữ khoảng cách. Đừng chủ quan nghĩ rằng ra ngoài nhận hàng rồi vào nhà ngay mà không phòng bị.

Sinh ra

Con tôi chuẩn bị đúng số tiền + tiền boa, cho vào phong bì. Khi người giao hàng đến anh ta nói họ đặt hàng tại cổng, anh ta cũng đặt tiền tại cổng. Sau khi người giao hàng rời đi, anh mở cổng để lấy hàng vào, sau đó rửa tay và khử trùng cẩn thận.

Hoài Trần

Hay anh NHTA ở TP.HCM vào tháng 6/2021 đặt mua một đôi giày trên gian hàng của một sàn thương mại điện tử với giá 689.000 đồng. Khi đơn hàng chưa giao cho bạn đã bị đơn vị khác lợi dụng. thông tin cá nhân đơn hàng của bạn để chuyển hàng đến đúng địa chỉ, đúng tên người nhận và giá trị tương đương. Anh không biết nên đã nhận hàng và thanh toán. Khi mở gói hàng, anh A. phát hiện đôi giày không đúng quy cách, chất lượng đã đặt hàng…

Người mua lỗi?

“Tôi thấy rất nhiều người khoe mọi thứ. Mỗi lần mua thứ gì đó, bạn hãy chụp ảnh đơn hàng để khoe … Thế thì tại sao lại không bị kẻ xấu lợi dụng? Hãy cẩn thận khi mua hàng, nhất là với thông tin cá nhân của mình, đừng khoe khoang gì mà bị lừa ”, BD Thanh Hậu chia sẻ.

Đồng quan điểm, bạn Thu Hiền B.D cho biết thêm: “Bệnh này nhiều người không khỏi. Mua đồ ăn gì cũng chụp ảnh order, món rồi lên ‘phor’ cho mọi người. để biết. Tiết lộ tất cả thông tin mà không biết. “

Trong khi đó, ĐB Tôn Tẩn đặt vấn đề: “Ai là người tự do chia sẻ thông tin đơn hàng?”, Và cho rằng: “Rõ ràng người bán cố tình gian dối bằng cách chậm trễ giao hàng cho đơn vị vận chuyển liên kết sàn thương mại điện tử vì đơn vị điện tử sàn thương mại sẽ giữ COD (dịch vụ giao hàng thu tiền), người bán sau đó sẽ sử dụng một đơn vị vận chuyển khác để gửi hàng giả và nhận COD, tiếp theo họ sẽ hủy đơn hàng trên sàn thương mại điện tử trên Facebook, một bên là người bán. cố tình lừa đảo, hai là đơn hàng bị cướp khi người mua để lại số điện thoại, sẽ có người khác giả gọi lại để xác nhận đơn hàng.

Làm thế nào để không bị lừa?

Cục Cạnh tranh – Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dùng không chia sẻ, tiết lộ thông tin cá nhân, thông tin về đơn hàng của mình cho các đối tượng không liên quan hoặc những đối tượng lợi dụng thông tin. Thông tin này nhằm đánh lừa và gây hại cho người tiêu dùng. Lựa chọn giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ trên các sàn thương mại điện tử uy tín, đặc biệt là các sàn đã được Bộ Công Thương chứng nhận và cho phép hoạt động …

Nhiều BĐ cho rằng khuyến cáo của Cục Cạnh tranh – Bảo vệ người tiêu dùng là rất cần thiết. Tuy nhiên, phía Huy Anh BD đặt câu hỏi với sở: “Rõ ràng, các trường hợp trên là lỗi của ai? Giải quyết như thế nào để đảm bảo quyền lợi của khách hàng?”. Còn Ban Giám đốc NVH cho biết: “Tôi vẫn mua sắm trực tuyến Mẫu mã COD và luôn yêu cầu kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Nếu người bán chấp nhận thì tôi sẽ mua, còn không thì tìm chỗ khác mua, thế thôi ”.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/can-trong-khi-mua-hang-online-mua-covid-19-1409254.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button