Sức Khỏe

Cẩn trọng khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên mạng

Theo dõi Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế), hiện nay trên thị trường quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ Sức khỏe Trực tuyến, các cuộc gọi điện thoại đến người tiêu dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, một số tổ chức, cá nhân lợi dụng hình thức bán hàng này để tư vấn, thổi phồng công dụng trái quy định của pháp luật.

Nhiều trường hợp sản phẩm không có địa chỉ công ty, không có nơi bán cố định, khách đặt hàng do người giao hàng đến tận nơi và thu tiền cho người bán, không có hóa đơn bán hàng nên nguồn gốc. không xác định. sản phẩm để họ chịu trách nhiệm khi sản phẩm không đúng như quảng cáo.

Do đó, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng cần cảnh giác khi thấy các quảng cáo thực phẩm tốt cho sức khỏe có sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, chữ của đơn vị, cơ sở. y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân, bài viết của bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế.

Hãy cẩn thận khi mua thực phẩm lành mạnh trực tuyến - 1

Trường hợp có người gọi tự xưng là bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế “bắt bệnh” và giới thiệu bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hoặc người gọi tự xưng là bệnh nhân khỏi bệnh sau khi sử dụng sản phẩm để giới thiệu bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe. -thực phẩm bảo vệ, mọi người cũng cần chú ý.

Cục cũng nhấn mạnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe không phải là thuốc và không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Trong trường hợp mắc bệnh, người dân cần đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Trước khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng cần tra cứu các thông tin liên quan đến việc công bố, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua https://congkhaiyte.moh.gov.vn/ và https://nghidinh15.vfa.gov.vn/ trước khi quyết định. mua một sản phẩm.

Khi mua sản phẩm cần đọc kỹ nhãn sản phẩm, kiểm tra nhãn thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dòng chữ: “thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh” hay không; Xem rõ thành phần, tác dụng của sản phẩm để sử dụng hợp lý, đảm bảo sức khỏe.

Ngoài ra, chỉ chọn mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có ghi rõ tên, địa chỉ của thương nhân chịu trách nhiệm và nhà sản xuất sản phẩm. Khi mua hàng phải có hóa đơn, đơn đặt hàng của người bán để làm bằng chứng cho việc mua bán hàng hóa giữa hai bên, Cục An toàn thực phẩm cho biết.

.

Nguồn: https://vtc.vn/can-trong-khi-mua-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-tren-mang-ar634725.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button