Thế Giới

Cận vệ Tổng thống Haiti phớt lờ lệnh triệu tập

Hai nhân viên an ninh cấp cao chịu trách nhiệm bảo vệ Tổng thống Haiti Jovenel Moise đã không tuân thủ lệnh triệu tập từ văn phòng công tố Port-au-Prince.

Dimitri Herard, người đứng đầu đội cận vệ của Moise, đã không xuất hiện vào ngày 14 tháng 7. Trước đó, Jean Laguel Civil, điều phối viên an ninh của tổng thống, cũng không tuân thủ lệnh triệu tập vào ngày 13 tháng 7, theo một quan chức trong văn phòng công tố.

Dimitri Herard, trưởng đoàn vệ sĩ của Tổng thống Jovenel Moise.  Ảnh: rezonodwes.com

Dimitri Herard, trưởng đoàn vệ sĩ của Tổng thống Jovenel Moise. Hình ảnh: rezonodwes.

Herard được triệu tập trong bối cảnh nhiều người đặt câu hỏi tại sao những kẻ sát nhân lại có thể ám sát các nguyên thủ quốc gia một cách dễ dàng như vậy. Anh ta cũng đang bị điều tra ở Bogota vì nhiều chuyến đi đến Colombia, quê hương của hầu hết các nghi phạm, và đến các khu vực khác của Nam Mỹ.

Patrick Laurent, một luật sư ở Port-au-Prince, nói rằng “công tố viên có thể quyết định đóng vụ án mà không cần triệu tập thêm hoặc chuyển vụ án lên thẩm phán điều tra, vì vấn đề liên quan đến một tội hình sự.” Laurent nói thêm rằng công tố viên trưởng Bed-Ford Claude có thể yêu cầu cảnh sát đưa Herard ra làm chứng.

Văn phòng công tố Port-au-Prince trước đó đã nhận được thông báo từ ba lãnh đạo đảng chính trị đối lập, bao gồm các cựu thượng nghị sĩ Youri Latortue, Steven Benoit và cựu dân biểu Jerry Tardieu.

Cuộc điều tra về cái chết của Tổng thống Haiti Jovenel Moise, người bị ám sát bởi một đội vũ trang tại nhà của ông vào ngày 7 tháng 7, vẫn còn bị che đậy trong bí ẩn. Cảnh sát Haiti cho biết họ đã bắt giữ khoảng 20 người, bao gồm 18 người Colombia và 3 người Haiti (hai người trong số họ cũng mang quốc tịch Mỹ), cùng với bác sĩ người Mỹ gốc Haiti Christian Emmanuel Sanon, được cho là chủ sở hữu. âm mưu.

Các nhà chức trách Haiti mô tả những kẻ giết người là “lính đánh thuê nước ngoài” được đào tạo chuyên sâu. Trong khi đó, một số người thân của nghi phạm Colombia cho biết họ được thuê làm vệ sĩ.

Phượng Vũ (Theo AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/can-ve-tong-thong-haiti-phot-lo-lenh-trieu-tap-4309681.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button