Kinh Doanh

Canada điều tra loại trừ biện pháp tự vệ thép nhập khẩu

Thông tin trên vừa được Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) công bố.

Theo thông báo, đối tượng được xem xét loại trừ là thép tấm và dây Thép không gỉ nhập khẩu từ một số quốc gia; trong đó, Việt Nam đang bị áp thuế tự vệ theo vụ điều tra tự vệ do Canada khởi xướng năm 2018.

Thuế suất trong hạn ngạch, tiêu thụ trong thời gian từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 24 tháng 10 năm 2021. Theo đó, mặt hàng thép tấm không chịu thuế là 54.699 tấn, thuế ngoài hạn ngạch là 10%; dây thép không gỉ hạn ngạch không chịu thuế là 1.532 tấn, thuế ngoài hạn ngạch là 5%.

Cục Phòng vệ thương mại cho biết, cơ quan điều tra sẽ xem xét loại trừ biện pháp tự vệ đối với một số mặt hàng nêu trên nếu nguồn cung trong nước không đủ do thiếu hàng hoặc do các doanh nghiệp trong nước chưa có kế hoạch sản xuất các dòng sản phẩm này. Đây là lần thứ tư CITT điều tra việc loại trừ trong trường hợp này.

Hiện tại, CITT đã đăng mẫu đơn đăng ký loại trừ và nhận xét của các bên liên quan trên trang web của mình (https://www.citt-tcce.gc.ca/en/forms/forms.html). Các doanh nghiệp yêu cầu loại trừ có quyền phản đối quan điểm của ngành sản xuất nội địa Canada. Chi tiết về thông báo điều tra CITT được đăng tại liên kết: https://decisions.citt-tcce.gc.ca/…/vi/item/18122/index.do.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu thép vào thị trường Canada, Cục Phòng vệ thương mại đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu có liên quan trao đổi với các nhà nhập khẩu Canada và trong thời gian có ý kiến ​​đóng góp về vấn đề này xin gửi về Cục để tổng hợp và phản hồi cho Canada trước ngày 13/6/2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/canada-dieu-tra-loai-tru-bien-phap-tu-ve-thep-nhap-khau-20210610062228341.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button