Kinh Doanh

Cảng hoạt động cầm chừng, xuất khẩu gạo khó chồng khó

Hiện nay, vụ thu hoạch lúa hè thu đang ở những ngày cuối, nhưng tại tỉnh Bạc Liêu, có thời điểm chỉ đáp ứng được 50-60% nhu cầu máy gặt / máy. Ngoài việc huy động máy móc từ các tỉnh lân cận, các địa phương cũng đã mạnh dạn hỗ trợ kinh phí chạy thử nhanh cho các đội gặt lúa do họ gặt liên xã.

Về mặt thị trường, thực phẩm là mặt hàng thiết yếu nên dù tình hình dịch bệnh căng thẳng, xuất khẩu gạo Vẫn có đơn đặt hàng. Tuy nhiên, hoạt động xuất khẩu gạo tại vựa lúa lớn nhất cả nước đang gặp khó. Chi phí thuê container cao và các cảng hoạt động cầm chừng, thậm chí đóng cửa đã dẫn đến tình trạng khan hiếm gạo.

Hiện tại, Tân Cảng Hiệp Phước đã tạm dừng dịch vụ đóng, thu hồi gạo do một công nhân bị nhiễm COVID-19. Trong khi cảng Mỹ Thới, An Giang kẹt cứng. Nguyên nhân chính vẫn là do thiếu nhân công bốc xếp.

Cảng hoạt động cầm chừng, xuất khẩu gạo gặp khó - Ảnh 1.

Lương thực là mặt hàng thiết yếu nên dù dịch bệnh căng thẳng nhưng gạo xuất khẩu vẫn có đơn đặt hàng. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Dù thiếu lao động, dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng các cảng của Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ vẫn duy trì sản xuất “3 tại chỗ”. Tại cảng Cái Cui, lực lượng lao động đã phát huy tối đa năng suất. Tuy nhiên, lượng hàng hóa qua cảng vẫn chưa bằng 1/3 so với bình thường.

Còn với cảng Hoàng Diệu, dù đã huy động toàn bộ nhân viên nhưng với số lượng ít nhân viên bốc vác cũng khó đáp ứng được.

“Do các khu vực bị phong tỏa, khó cấp giấy phép đi lại nên nhiều lao động không thể ra vào cảng. Cảng chỉ hoạt động với khoảng 10 công nhân. Năng suất bốc xếp giảm đáng kể, đến 2/3 là do. lực lượng mỏng, chúng tôi không bố trí làm đêm nên sẽ xảy ra tình trạng chậm chuyến ”, ông Phan Đại Thành, Giám đốc Cảng vụ Hoàng Diệu, Công ty Cổ phần Cảng Cần Thơ, cho biết.

Các doanh nghiệp dù đã có nhiều cố gắng nhưng chuỗi cung ứng vẫn bị đứt đoạn do mỗi tỉnh, thành phố có quy định khác nhau gây ách tắc hàng hóa. Phải chạy theo nạn dịch, doanh nghiệp và người lao động trở thành đối tượng thiệt hại nặng nề nhất.

Để khơi thông “điểm nghẽn” xuất khẩu gạo, các chuyên gia cho rằng cần linh hoạt với hai phương án là thông quan nhanh và chuyển hướng. Thay vì vào TP.HCM đóng gói, các doanh nghiệp về miền Tây đóng gói hàng hóa. Các hãng tàu mở mã hàng, đưa container vào nhận tại cảng để việc bốc dỡ lúa được thuận lợi hơn.

Gạo xuất khẩu giảm về lượng và giá trị

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ hè thu ở các tỉnh phía Nam sẽ kết thúc vào giữa tháng 9. Việc thu hoạch diễn ra vào thời điểm mưa nhiều. Việc vận chuyển lúa từ ruộng về nhà máy bị gián đoạn dẫn đến lúa tươi chưa qua xử lý còn thừa, làm giảm chất lượng gạo.

Thương nhân thiếu nguyên liệu để chế biến gạo thành phẩm, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các hợp đồng xuất khẩu đã ký trước đó.

Gạo là mặt hàng ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong nhóm hàng nông sản khi giảm gần 15% về lượng và giảm gần 7% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.

Hiện nay, thị trường đang thiếu trầm trọng tài xế xe tải / container, lái tàu / sà lan vận chuyển gạo và hàng hóa từ nhà máy chế biến đến cảng. Lao động làm việc tại các cảng xuất khẩu cũng giảm đi rất nhiều.

Cảng hoạt động cầm chừng, xuất khẩu gạo gặp nhiều khó khăn - Ảnh 2.

Việc vận chuyển lúa từ ruộng về nhà máy bị gián đoạn dẫn đến lúa tươi chưa qua xử lý còn thừa, làm giảm chất lượng gạo. (Ảnh: TTXVN)

Tại một số địa phương, người lái tàu thương mại hoặc người điều khiển máy gặt đập liên hợp bắt buộc phải có giấy chứng nhận kiểm tra âm tính với COVID-19, tuy nhiên giấy chứng nhận này chỉ có giá trị trong vòng 72 giờ, không đủ thời gian để vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh / thành Đồng bằng sông Cửu Long. đến các cảng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thực tế, hàng loạt phương tiện vận tải biển phải tạm dừng hoạt động.

Khó đảm bảo mục tiêu kim ngạch xuất khẩu gạo

Hiệp hội Lương thực Việt Nam dự kiến ​​năm 2021, Việt Nam sẽ xuất khẩu khoảng 6-6,2 triệu tấn gạo các loại, trị giá khoảng 3,3 tỷ USD. Tuy nhiên, mục tiêu này có thể phải được điều chỉnh khi các tác động của COVID-19 vẫn chưa được biết rõ.

Hiện nay, hầu hết các thương nhân đều ngại ký hợp đồng mới do giao thông và giao hàng tại cảng biển bị ách tắc. Ngoài ra, sự chênh lệch giữa giá bán tại thời điểm chào hàng và giá cước thực tế tại thời điểm giao hàng quá lớn khiến cả thương nhân và khách hàng gặp rủi ro lớn.

Nếu tình trạng này tiếp diễn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu kim ngạch và có nguy cơ mất thị trường xuất khẩu, nhất là các thị trường truyền thống như Philippines, Trung Quốc, Malaysia vào tay các đối thủ khác trong khu vực. như Thái Lan và Ấn Độ.

Bên cạnh đó, tình trạng tồn kho thóc, gạo tại doanh nghiệp nhìn chung vẫn ở mức cao mặc dù đã đến thời điểm phải bổ sung hàng tồn kho thường xuyên. Trong khi đó, do giá trị hàng hóa cao, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo hầu hết sử dụng đòn bẩy tài chính lớn, chi phí phát sinh sau Chỉ thị 16 cũng trở thành gánh nặng mới cần được tiếp tục hỗ trợ để tháo gỡ gánh nặng. cho ngành công nghiệp quan trọng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/cang-hoat-dong-cam-chung-xuat-khau-gao-kho-chong-kho-20210913113029675.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button