Sức Khỏe

Càng rụng nhiều răng, nguy cơ bị suy giảm trí nhớ càng tăng | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Newyork (Mỹ) đã xem xét mối quan hệ giữa Sức khỏe răng, nướu với các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là tim và não. Họ đã phân tích 14 nghiên cứu trên người lớn tuổi để kiểm tra mối liên hệ giữa mất răng và khả năng nhận thức. Các nghiên cứu này đã theo dõi sức khỏe lâu dài của khoảng 34.000 người tham gia và ghi nhận 4.600 người bị suy giảm trí nhớ.
Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng bạn càng rụng nhiều răng thì nguy cơ mắc bệnh càng lớn mất trí nhớ tăng 48% và gọi đây là hiệu ứng đáp ứng theo liều lượng. Nguy cơ này rất cao đối với những người bị mất toàn bộ răng, nhưng nếu sử dụng răng giả thì không đáng kể. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thuốc Chăm Sóc Sau Cấp Tính Và Dài Hạn.

Theo trang tin GizmodoCó nhiều nghiên cứu khác nhau về mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng và sức khỏe não bộ. Ví dụ, viêm nướu mãn tính có thể khiến hoạt động của não dễ bị tổn thương hơn, gây ra chứng sa sút trí tuệ. Tóm lại, răng và nướu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc suy giảm trí nhớ ở một mức độ nào đó.

Người ta ước tính rằng cứ 10 người Mỹ trên 50 tuổi thì có một người bị mất răng. “Phát hiện của chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì sức khỏe răng miệng để cải thiện chức năng nhận thức, ”Giáo sư Bei Wu, trưởng khoa Điều dưỡng Đại học New York và là thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/cang-rung-nhieu-rang-nguy-co-bi-suy-giam-tri-nho-cang-tang-1412953.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button