Video

Căng thẳng Kosovo giảm nhiệt, NATO giám sát di dời chướng ngại vật

Vào ngày 1 tháng 8, những chiếc xe tải chở đầy đất và đá đã rời khỏi các con đường dẫn đến qua biên giới với Serbia.

Động thái này đến sau Chính phủ Kosovo hoãn thi hành luật buộc người dân tộc Serbia phải xin giấy tờ, biển số xe ô tô do chính quyền Kosovo cấp.

Căng thẳng Kosovo giảm nhiệt, NATO giám sát việc dỡ bỏ chướng ngại vật - Ảnh 1

Lực lượng NATO giám sát việc dỡ bỏ các rào cản do người biểu tình dựng lên ở phía bắc Kosovo

Quy định mới về biển số xe đã làm gia tăng căng thẳng giữa Kosovo vs Serbia, cũng như Nga. Không quốc gia nào trong số này công nhận Kosovo là một quốc gia độc lập.

Chính phủ đã hoãn quy định này sau khi tham khảo ý kiến ​​của các đại sứ Mỹ và EU.

\N

Peter Stano thuộc Ủy ban Đối ngoại châu Âu cho biết: “Tất cả các vấn đề giữa Serbia và Kosovo cần được giải quyết thông qua đối thoại do EU tạo điều kiện. Điều này quan trọng đối với người dân, cả ở Kosovo và Serbia, và điều này quan trọng đối với EU ở cả hai nước “. 14 năm sau khi Kosovo tuyên bố độc lập khỏi Serbia, khoảng 50.000 người gốc Serbia ở phía bắc vẫn sử dụng biển số và tài liệu do chính phủ cấp. Chính quyền Serbia cấp và từ chối công nhận chính phủ Kosovo.

Nền hòa bình mong manh của Kosovo được duy trì nhờ KỲ DIỆU. nhiệm vụ NATO, có hơn 3.700 quân trên bộ.

Phái bộ ngày 31/7 cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẵn sàng can thiệp như một phần của nhiệm vụ nếu sự ổn định bị đe dọa.Nguồn: https://thanhnien.vn/cang-thang-kosovo-giam-nhiet-nato-giam-sat-di-doi-chuong-ngai-vat-post1484165.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button