Kinh Doanh

Cảnh báo chiêu lừa đánh cắp thông tin trên các trang mua sắm online trong mùa dịch

Theo đại diện Co.opmart, lợi dụng nhu cầu mua sắm ngày càng tăng trên nền tảng trực tuyến, một số đối tượng xấu đã mạo danh nhãn hàng, siêu thị để gửi link (liên kết) lừa người dân nhập tên và mật khẩu Facebook. cá nhân.

Đặc biệt, có một số trang khuyến khích mọi người cung cấp thông tin, mật khẩu tài khoản ngân hàng rồi chiếm đoạt.

Thủ đoạn chung là gửi link có nội dung khuyến mại, tặng quà hấp dẫn và yêu cầu người dân nhập thông tin đăng nhập trang facebook cá nhân, nguy hiểm hơn là mật khẩu tài khoản ngân hàng cá nhân, sau đó hung thủ tiến hành. chiếm đoạt tài khoản của các nạn nhân.

Đối với tài khoản facebook cá nhân, hung thủ sẽ lần lượt nhắn tin danh sách bạn bè để yêu cầu nạp tiền, chuyển khoản, ….. Đối với tài khoản ngân hàng, kẻ gian sẽ chuyển tiền hoặc rút tiền … để chiếm đoạt.

Gửi link khuyến mại, website giả mạo siêu thị để đánh lừa người mua sắm trong mùa dịch bệnh - Ảnh 1.

Người tiêu dùng cần cẩn trọng, không nhập thông tin cá nhân khi Mua sắm trực tuyến

Đại diện Co.opmart cho biết không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp những thông tin cá nhân cần bảo mật như mật khẩu facebook, mật khẩu ngân hàng, …. khi mua sắm trên các trang trực tuyến của mình. Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, các siêu thị thường chỉ yêu cầu khách hàng để lại thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ để khách hàng chủ động gọi lại chốt đơn hàng và thời gian giao hàng.

Đây là trường hợp lừa đảo mạo danh không mới nhưng do nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao nên vẫn có người mất cảnh giác, bị lừa. Kể từ khi dịch Covid-19 diễn ra, nhu cầu mua sắm trực tuyến bắt đầu tăng cao và nhiều thương hiệu lớn như Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), Điện Máy Xanh, Shopee… bị mạo danh. gửi quà tặng, giải thưởng và các đường dẫn có mã độc để phát tán, thu thập và chiếm quyền điều khiển tài khoản của khách hàng.

Các nhãn hàng khuyên khách hàng nên thận trọng và xác nhận với tổng đài chính thức của công ty trước khi nhận quà hoặc thanh toán cho bất kỳ sản phẩm nào …Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/gui-link-khuyen-mai-gia-mao-website-sieu-thi-lua-dao-khach-mua-sam-trong-mua-dich-2021062618241103.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button