Giáo Dục

Cảnh báo tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đối với giáo dục ở Mỹ Latinh

Chú thích ảnh
Học sinh tại một trường trung học ở thủ đô Havana. Ảnh tư liệu: AP / TTXVN

Ngày 23/6, Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) công bố báo cáo về tình hình giáo dục ở Mỹ Latinh, cảnh báo sự bùng phát của đại dịch COVID-19. đã khiến chất lượng giáo dục của trẻ bị thụt lùi tới 10 năm.

Theo nghiên cứu của các tổ chức quốc tế này phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), đại dịch COVID-19 đã buộc các trường học phải đóng cửa, chất lượng giảng dạy sa sút trong suốt hai năm qua đã có một tác động tiêu cực đến kết quả học tập của học sinh, đặc biệt là môn tập đọc và môn toán, hai môn học cơ bản của giáo dục tiểu học.

Trưởng nhóm nghiên cứu Emanuela Di Gropello cho biết Mỹ Latinh đã trải qua thời kỳ khủng hoảng giáo dục trước khi COVID-19 xuất hiện, và đại dịch này đã làm trầm trọng thêm sự suy giảm chất lượng. Theo thống kê, 4/5 trẻ 11 tuổi (hoặc 80%) không có khả năng hiểu và phân tích các đoạn đọc cơ bản phù hợp với lứa tuổi này.

Thống kê của Ngân hàng Thế giới cho thấy khoảng 170 triệu học sinh ở Mỹ Latinh và Caribe chỉ được học trực diện khoảng 50% kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát cho đến nay. Những người bị ảnh hưởng đặc biệt là trẻ em ở cấp tiểu học và từ các tầng lớp xã hội thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng khuyến nghị mở lại “an toàn và bền vững” cho tất cả các trường học và cho phép tất cả học sinh được ghi danh mà không có ngoại lệ, với những hạn chế tối đa. bỏ học nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến giáo dục trong hai năm qua.

Ngoài ra, báo cáo cũng gợi ý rằng chương trình giảng dạy ở trường nên ưu tiên các kỹ năng cơ bản như đọc, viết và toán, đồng thời giáo viên nên đánh giá lại trình độ của từng học sinh để xác định tác động của đại dịch để thực hiện các chiến lược và chương trình cụ thể.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/dich-covid19-khien-chat-luong-giao-duc-tre-em-o-my-latinh-thut-lui-10-nam-20220624062310872.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button