Tin Tức

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo ‘hỗ trợ người dân khó khăn do dịch bệnh’


Ngày 3/9, Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) phát đi thông báo khuyến cáo người dân về thủ đoạn lừa đảo mượn danh nghĩa từ thiện xã hội, chi trả các gói hỗ trợ khó khăn do dịch COVID-19 trên mạng xã hội. ngày hội.

Thời gian gần đây, các đơn vị nghiệp vụ Công an thị xã Tân Uyên phát hiện trên mạng xã hội Zalo, Facebook xuất hiện khá nhiều trang, nhóm mang danh từ thiện, tương trợ, giúp nhau vượt khó. trong đại dịch COVID-19. Các đối tượng đăng tải hình ảnh đồ ăn, thực phẩm và công khai số điện thoại liên hệ nên dễ dụ những người nhẹ dạ cả tin.

Các trang này sẽ yêu cầu những người ủng hộ từ thiện, những người cần giúp đỡ, những người nhận trợ cấp khó khăn theo chính sách của nhà nước cung cấp thông tin cá nhân, để lại số tài khoản, số điện thoại và “tag” ít nhất. Ít nhất 5 người bạn tham gia nhóm hoặc click vào các liên kết… để trục lợi hoặc lấy cắp mật khẩu tài khoản.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo 'hỗ trợ người dân khó khăn vì dịch' ảnh 1

Một nhóm lừa đảo qua mạng xã hội.

Trước thực trạng trên, Công an thị xã Tân Uyên khuyến cáo người dân cảnh giác, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng cho các trang, nhóm trên mạng xã hội.

Trong trường hợp muốn đóng góp từ thiện, người dân cần tìm hiểu kỹ và xác minh thông tin thông qua chính quyền địa phương và những người cần giúp đỡ. Nên chọn những quỹ, chương trình từ thiện do nhà nước, đoàn thể tổ chức và những quỹ từ thiện được cơ quan nhà nước cấp phép.

Đến nay, trên địa bàn thị xã Tân Uyên, việc trợ cấp khó khăn do dịch COVID-19 vẫn đang được chính quyền địa phương phát trực tiếp đến người dân chứ chưa áp dụng hình thức chuyển giao.

Theo cand.com.vn

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button