Giáo Dục

Cảnh báo tình trạng giả mạo giấy trúng tuyển đại học

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vừa ra mắt cảnh báo Về giả mạo thông tin thư nhập học đại học và học bổng cho các ứng viên.

Theo thông báo, trường đại học này cho rằng một số người mạo danh trường gửi giấy báo nhập học và thư chúc mừng để nhận học bổng. Đồng thời, yêu cầu thí sinh phản hồi thông tin và cung cấp đầy đủ hồ sơ, từ đó nhằm mục đích khai thác thông tin cá nhân để thực hiện hành vi trục lợi.

Cảnh báo về giấy tờ đầu vào đại học giả - ảnh 1

Thông tin cảnh báo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành về việc giả mạo giấy báo nhập học, nhận học bổng

Vì vậy, để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, thí sinh cần nắm rõ thông tin về thời gian công bố kết quả xét tuyển. Cụ thể, theo quy định chung, ngày 15/9 trường mới có giấy báo nhập học chính thức năm nay. Tất cả các giấy báo nhập học trước thời điểm trên đều không phải của trường.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý, trong giấy báo nhập học có ghi rõ mức học phí, thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc chuyển khoản theo tài khoản của trường, không chuyển vào tài khoản cá nhân.

\N

Ngoài ra, cũng trong thông báo này, nhà trường cho biết thông tin về học bổng sẽ được giải quyết khi thí sinh xác nhận nhập học tại trường và được trừ vào học phí của học kỳ đầu tiên.

Theo kế hoạch Tuyển sinh của Bộ GD & ĐT, sau khi thí sinh hoàn thành việc nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến vào ngày 31/8, các trường đại học sẽ tải dữ liệu từ hệ thống xét tuyển và phối hợp xử lý nguyện vọng, lọc ảo. Trước 5h ngày 17/9, các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Sau đó đến trước 5h00 ngày 30/9 chỉ những thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học. Học trực tuyến Đợt 1 trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Nguồn: https://thanhnien.vn/canh-bao-tinh-trang-gia-mao-giay-trung-tuyen-dai-hoc-post1491464.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button