Thế Giới

Cảnh báo tội phạm mạng nở rộ trên Telegram

Cảnh báo tội phạm mạng nở rộ trên Telegram - Ảnh 1.

Logo ứng dụng di động Telegram – Ảnh (minh họa): Getty Images

Theo trang EngadgetTrên thực tế, trong những năm qua, tội phạm mạng đã sử dụng Telegram rất nhiều vì đây là mạng dễ truy cập, áp dụng các tiêu chuẩn mã hóa end-to-end được cho là có độ bảo mật cao.

Tuy nhiên, một sự thật đáng báo động hơn vừa được hé lộ từ cuộc điều tra mới đây do tờ báo này thực hiện Thời báo tài chính hợp tác với tổ chức tình báo mạng Cyberint.

Báo cáo cho thấy việc sử dụng Telegram của tội phạm mạng đã tăng 100% trong thời gian qua.

Thời báo tài chính cho biết, việc các nhóm tội phạm mạng sử dụng mạng xã hội Telegram ngày càng nhiều bắt đầu lộ rõ ​​sau khi mạng xã hội WhatsApp (một ứng dụng nhắn tin cũng sử dụng công nghệ mã hóa đầu cuối tương tự như Telegram) thay đổi chính sách chính của mình. sách quyền riêng tư của người dùng.

Theo đó, WhatsApp yêu cầu người dùng chấp nhận chính sách sửa đổi của hãng, cho phép mạng xã hội này chia sẻ dữ liệu với công ty mẹ của nó là Facebook.

Người dùng của nó đã phản ứng gay gắt với điều đó và WhatsApp đã phải nói lại rằng họ vẫn sẽ không thể xem các trao đổi của mọi người trên nền tảng này.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn rời bỏ WhatsApp để chuyển sang các ứng dụng mạng xã hội khác, trong đó có Telegram. Và đây là lý do khiến số lượng hoạt động của tội phạm mạng gia tăng trên mạng này trong thời gian gần đây.

Theo các nhà điều tra, mạng lưới tin tặc chia sẻ và bán dữ liệu tăng vọt trên Telegram liên quan đến hàng chục nghìn tài khoản khác nhau.

Số lượng các thuật ngữ như “Email: pass” và “combo” được đề cập trên nền tảng đã tăng gấp bốn lần trong năm qua. Nhiều nhóm tội phạm mạng cũng đang bán thông tin tài chính như số thẻ tín dụng, bản sao hộ chiếu và thậm chí cả bộ dụng cụ hack trên Telegram.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/canh-bao-toi-pham-mang-no-ro-tren-telegram-2021091715480708.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button