Sức Khỏe

Cảnh giác căn bệnh nguy hiểm này nếu thường xuyên mất ngủ

Nghiên cứu này đã được xuất bản trên tạp chí Báo cáo khoa học. Theo đó, mất ngủ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim của một người lên đến 141%.

Hãy coi chừng căn bệnh nguy hiểm này nếu bạn thường xuyên mất ngủ - Ảnh 1
Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Trước đây, một nhóm học giả USF đã tiến hành phân tích dữ liệu Sức khỏe tiền sử bệnh tim và giấc ngủ của 6.820 người trưởng thành Hoa Kỳ, với độ tuổi trung bình là 53 tuổi.

Nghiên cứu cũng tập trung vào nhiều khía cạnh của sức khỏe giấc ngủví dụ: đều đặn, hài lòng, thức, thời gian ngủ, hiệu quả của ngủ.

\n

Kết quả, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng nguy cơ mắc bệnh tim ước tính tỷ lệ thuận với sự gia tăng các vấn đề về sức khỏe giấc ngủ. Ở nhóm người bị mất ngủ thường xuyên, nguy cơ này lên đến 141% và bệnh khởi phát ở nam nhiều hơn nữ.

Vì sức khỏe ngủ Các nhà nghiên cứu hy vọng phát hiện mới có thể góp phần tăng hiệu quả của các chiến lược phòng ngừa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim – một căn bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng cho sức khỏe. nguy hiểm, trong tương lai.

Ngủ nhiều có thể giúp giảm cân đáng kể không?Nguồn: https://thanhnien.vn/canh-giac-can-benh-nguy-hiem-nay-neu-thuong-xuyen-mat-ngu-post1428050.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button