Đời Sống

Cảnh người Hà Nội đi chợ ở ‘vùng xanh’ không cần giấy đi đường và phiếu | Đời sống

Hứng thú đi chợ thoải mái

Theo ghi nhận của Thiếu niênSáng 17/9, tại chợ Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, TP. Hà nội), công dân Đi chợ mà không cần vé hay giấy tờ đi lại. Tại các khu chợ, lực lượng an ninh sẽ yêu cầu khách hàng khai báo sức khỏe trước khi vào mua sắm. Bàn khai báo y tế có sẵn nước khử trùng.

Chị Lương Thùy Linh (38 tuổi, ở quận Cầu Giấy) cho biết, sáng nay chị mang phiếu vào chợ nhưng cán bộ trực không kiểm tra, chị vào chợ thoải mái. Trước đây, người dân ở phường nào chỉ được đi chợ phường đó, nhưng giờ thì nhàn hạ, chị có thể đi chợ mà mình muốn. Một cán bộ làm nhiệm vụ cho biết không kiểm tra phiếu mua hàng của người dân. Nếu người giao hàng vào chợ thì phải có giấy thông hành, giấy tờ chứng minh tính đúng đắn mới được giao hàng, nếu không sẽ phải trả hàng.

Cảnh người Hà Nội đi chợ ở 'miền xanh' không có giấy tờ, chứng từ đi lại - ảnh 1

Người dân đến chợ Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) sáng 17/9.

Cảnh người Hà Nội đi chợ 'miền xanh' không có giấy tờ, chứng từ đi lại - ảnh 2

Khai báo y tế tại cổng trước khi vào chợ

“Đó là một cảm giác tuyệt vời khi có thể đi một cách thoải mái. Trước đây, tôi hay đi chợ Nghĩa Tân, nhưng từ khi thực hiện lệnh phòng chống dịch, tôi phải đi chợ khác nhỏ hơn, vào chợ phải có hóa đơn chứng từ. Hôm nay được đi chợ mình thích nên mua nhiều để có đủ cho gia đình ”, chị Linh nói.

Theo chị Linh, phiếu đi chợ ghi rõ 3 ngày / lần. Dù có nhàn hạ hơn trước nhưng chị vẫn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn.

Cảnh người Hà Nội đi chợ ở 'miền xanh' không cần giấy tờ và vé đi lại - ảnh 3

Chị Linh khai báo y tế trước khi đi mua sắm

“Phiếu đi chợ của tôi ghi hôm nay đi chợ được, tôi cũng mang theo nhưng khóa không kiểm tra được. Trước khi đi chợ, tôi xịt cồn lên tay, đeo ít nhất 2 khẩu trang, mặc áo chống nắng và giữ khoảng cách với người bán hàng ”, chị Linh cho biết.

Bà Nguyễn Thị Lan (64 tuổi, ở quận Cầu Giấy) không mang giấy vào chợ nhưng vẫn được vào. “Sáng nay, tôi đi chợ Nghĩa Tân mua cua, rau, củ vì ở ngoài không có bán. Dù đã nới lỏng nhưng tôi vẫn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch vì luôn lo dịch bùng phát trở lại. Hy vọng việc nới lỏng sẽ được duy trì lâu dài, dần dần trở lại cuộc sống bình thường ”, bà Lan nói.

Cảnh người Hà Nội đi chợ 'miền xanh' không có giấy tờ, chứng từ đi lại - ảnh 4
Cảnh người Hà Nội đi chợ 'miền xanh' không có giấy tờ, chứng từ đi lại - ảnh 5

Người bán và người mua đều đeo khẩu trang

“Người mua vui vẻ, người bán hạnh phúc”

Bà Trần Thị Liên (67 tuổi, chủ sạp rau, củ, quả tại chợ Nghĩa Tân) cho biết, sáng nay lượng người đến chợ cũng đông hơn những ngày trước.

“Nới lỏng hơn một chút, người mua vui, người bán cũng vui vì trước đây ai cũng ở nhà, đi chợ phải vài ngày mới đi một lần. Bí mật nhưng vì dịch nên đành chấp nhận để đảm bảo an toàn cho nhau. Sáng nay, người dân đi chợ đông hơn, dù lượng hàng bán ra không tăng quá nhiều nhưng vẫn tốt hơn những ngày trước ”, bà Liên cho biết.

Cảnh người Hà Nội đi chợ ở 'miền xanh' không có giấy tờ, chứng từ đi lại - ảnh 6

Người dân đi chợ tự do nên tiểu thương bán được nhiều hàng hơn

Cảnh người Hà Nội đi chợ ở 'miền xanh' không có giấy tờ, chứng từ đi lại - ảnh 7

Trước đó, người dân vào chợ Nghĩa Tân phải có phiếu mua hàng mới được vào chợ.

Một chủ sạp bán bún, phở tại chợ Nghĩa Tân cũng chia sẻ, có những ngày chỉ cần đi chợ có phiếu mua hàng là không có người mua. Cô hy vọng dịch bệnh sẽ được kiểm soát để buôn may bán đắt, có thu nhập trang trải cuộc sống.

“Thoải mái hơn một chút nên người đi chợ cũng đông hơn ngày thường. Sáng nay, khách từ các phường khác cũng đã vào được, chỉ có người dân phường Nghĩa Tân mới có chứng từ đi chợ trong thời gian ở xa. Nhiều người hơn nên nhà mình cũng bán được nhiều hơn, hàng họ bán cũng khác. Hy vọng hết dịch để việc kinh doanh trở lại bình thường ”, tiểu thương này cho biết.

Sáng 17/9, tại chợ Ngọc Khánh (quận Ba Đình), người dân cũng có thể đi chợ thoải mái. Các chốt kiểm tra ở cổng chợ vẫn có nhân viên trực nhưng khi báo muốn vào chợ mua đồ, người dân được tạo điều kiện thuận lợi dù không có phiếu mua hàng, giấy đi đường.

Những người đến chợ bắt buộc phải đeo khẩu trang. Các gian hàng trong chợ cũng có dây thừng phía trước để đảm bảo khoảng cách giữa người mua và người bán.

Cảnh người Hà Nội đi chợ ở 'miền xanh' không có giấy tờ, chứng từ đi lại - ảnh 8

Tấm biển yêu cầu giữ khoảng cách với người bán thịt ở chợ Ngọc Khánh (quận Ba Đình)

Cảnh người Hà Nội đi chợ ở 'miền xanh' không có giấy tờ, chứng từ đi lại - ảnh 9

Người dân đến chợ Ngọc Khánh (quận Ba Đình) cũng không cần vé vào chợ sáng 17.9.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/canh-nguoi-ha-noi-di-cho-o-vung-xanh-khong-can-giay-di-duong-va-phieu-1450980.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button