Thế Giới

Cảnh sát Hàn Quốc gây tranh cãi khi mạnh tay trấn áp thanh niên Việt cầm dao

Cảnh sát Hàn Quốc gây tranh cãi khi trấn áp mạnh thanh niên Việt cầm dao - Ảnh 1

Cảnh quay camera an ninh cho thấy cảnh sát dẫm lên chân một nam thanh niên cầm dao vào ngày 29/6

Ảnh chụp màn hình The Kyunghyang Shinmun

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Sở cảnh sát thành phố Gwangju ngày 29/6 nhận được tin báo về việc một nam thanh niên người nước ngoài cầm dao đi trên đường vào lúc 2 giờ chiều (giờ địa phương) tại khu vực phường Wolgok, quận Gwangsan.

Theo thông báo của Sở cảnh sát thành phố Gwangju ngày 30/6, vụ việc xảy ra gần một trường mẫu giáo vào thời điểm tan học. Cho rằng đây là tình huống khẩn cấp, họ đã điều động 3 xe tuần tra đến hiện trường chỉ 3 phút sau khi nhận được tin báo.

Cảnh sát Hàn Quốc đã chĩa súng bắn vào người thanh niên này và yêu cầu anh ta bỏ dao xuống 5 nhát. Theo trang Tiền hôm nay, nam thanh niên ngồi tại chỗ và không có ý định chống cự. Tuy nhiên, nhận thấy nam thanh niên này tỏ ra bất hợp tác, cảnh sát đã dùng súng và gậy gộc tước dao, dùng chân khống chế nam thanh niên này.

Do người thanh niên này không thông thạo tiếng Hàn nên giới chức chỉ có thể đưa ra lời khai với sự hỗ trợ của thông dịch viên. Kết quả điều tra cho thấy nam thanh niên này “không hiểu cảnh sát nói gì” và chỉ đang vác dao đi nấu ăn ở nhà một người bạn gần đó.

\N

Nam thanh niên này được xác định mang quốc tịch Việt Nam, 24 tuổi, hết thời hạn cư trú tại Hàn Quốc. Người này bị bắt hôm 29/6 với tội danh gây lo lắng cho cộng đồng và vi phạm Đạo luật Kiểm soát Nhập cư. Nam thanh niên này đã được bàn giao cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục trục xuất khỏi Hàn Quốc.

Vụ việc gây ra làn sóng tranh cãi tại Hàn Quốc. Khi cảnh quay do camera an ninh tại một tòa nhà gần hiện trường ghi lại được công bố, một số người đã chỉ trích hành động của cảnh sát. Họ cho rằng cảnh sát đã quá mạnh tay khi trấn áp nam thanh niên. Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định đây là phản ứng chính đáng.

Theo báo Kyunghyang ShinmunMạng lưới Nhân quyền cho Người nhập cư Gwangju-Jeonnam đã tổ chức một cuộc họp báo về vụ việc vào ngày 4 tháng 7. Họ gọi hành vi của cảnh sát là “bạo lực, vi phạm quy trình tố tụng, sử dụng súng gây choáng, hành hung người nhập cư, bày tỏ quan điểm phân biệt đối xử với người nước ngoài” và yêu cầu cảnh sát thừa nhận hành vi sai trái. Tổ chức này cũng cho biết họ đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc yêu cầu điều tra vụ việc.Nguồn: https://thanhnien.vn/canh-sat-han-quoc-gay-tranh-cai-khi-manh-tay-tran-ap-thanh-nien-viet-cam-dao-post1475264.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button