Video

Cảnh sát Israel đụng độ với người Palestine tại đền thiêng

Chú thích ảnh
Cảnh sát Israel bắt giữ người biểu tình Palestine tại đền Al-Aqsa ngày 22 tháng 4. Ảnh: AP

Hãng tin Reuters (Anh) đưa tin, hơn 42 người Palestine bị thương trong cuộc đụng độ rạng sáng 29/4 này.

Cảnh sát Israel cho biết họ buộc phải can thiệp khi hàng trăm người ném đá và đốt pháo sáng ở Jerusalem, nhằm vào hướng Bức tường Than khóc, nơi tập trung các tín đồ Do Thái.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động dứt khoát chống lại những kẻ gây rối và hoạt động ngoài vòng pháp luật vì lợi ích an toàn và an ninh công cộng”, cảnh sát Israel cho biết trong một tuyên bố.

Dưới đây là video về cuộc đụng độ tại ngôi đền Al-Aqsa ngày 29/4 (nguồn: Al Arabiya English):

Trong tháng này, gần như xảy ra xích mích hàng ngày tại đền thờ Al-Aqsa do lễ hội Ramadan của người Hồi giáo trùng với Lễ Vượt qua của người Do Thái. Điều này khiến hàng trăm, hàng nghìn người Hồi giáo và Do Thái đổ về Thành cổ Jerusalem.

Tháng Ramadan sẽ kết thúc vào tuần tới và vào thứ Sáu cuối cùng của tháng lễ, người ta thường thấy đám đông người Hồi giáo tụ tập tại nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa.

Các quan chức Israel cho rằng tình hình căng thẳng trong tháng này bắt nguồn từ các tổ chức Hồi giáo, trong đó có phong trào Hamas. Phía Tel Aiv cho rằng Hamas đã khuyến khích thanh niên bạo loạn và kích động căng thẳng để đối đầu với Israel.Nguồn: https://baotintuc.vn/video/canh-sat-israel-dung-do-voi-nguoi-palestine-tai-den-thieng-20220429153044726.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button