Thế Giới

Cảnh sát trưởng của Taliban chết trong một vụ nổ xe

Cảnh sát trưởng Taliban chết trong một vụ nổ ô tô - Ảnh 1.

Lính Taliban ở Kabul, Afghanistan – Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP dẫn lời một quan chức Taliban cho biết vụ nổ xảy ra tại thành phố Asadabad, thủ phủ tỉnh Kunar, vào ngày 14 tháng 10. Vụ nổ được cho là nhằm vào cảnh sát trưởng quận Shigal.

“Cảnh sát trưởng đã chết và 11 người bị thương”, quan chức Taliban giấu tên nói với hãng tin AFP.

Một bác sĩ bệnh viện ở Kunar xác nhận với AFP rằng họ đã tiếp nhận 11 người bị thương, trong đó có 4 tay súng Taliban và 7 dân thường.

Hiện vẫn chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Trong quá khứ, IS-K đã nhận trách nhiệm về nhiều cuộc tấn công vào Taliban.

Theo hãng tin AP, IS-K là một nhánh của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Afghanistan, và là kẻ thù “quen thuộc” của Taliban.

Lần gần đây nhất, IS-K đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào một nhà thờ của cộng đồng người Hồi giáo dòng Shiite ở tỉnh Kunduz, đông bắc Afghanistan vào ngày 8 tháng 10. Vụ tấn công khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

Vào tháng 8, IS-K đã lên tiếng nhận trách nhiệm về một vụ tấn công khủng bố tại sân bay Hamid Karzai khiến ít nhất 169 người Afghanistan và 13 người Mỹ thiệt mạng.

Taliban đã chiến đấu chống IS-K kể từ khi nhóm này nổi lên ở Afghanistan vào năm 2014.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/canh-sat-truong-cua-taliban-chet-trong-mot-vu-no-xe-20211014152938157.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button