Thế Giới

Cao gần 1.000m có hình dáng Phật Bà chắp tay, cảnh tượng sau cơn mưa mới thật sự ngỡ ngàng

Nền văn hóa Phật giáo của Trung Quốc có một lịch sử rất lâu đời. Ở khắp mọi nơi trên đất nước tỷ dân này, có vô số đền chùa. Nói đến những pho tượng Phật khổng lồ, không thể không kể đến Lạc Sơn Đại Phật ngồi dựa lưng vào núi, thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan, chiêm bái và cầu bình an.

Tuy nhiên, so với công trình nhân tạo, tượng Phật được hình thành tự nhiên còn quý hơn rất nhiều!

Các

Bà tiên đỡ đầu

Cách đây không lâu, Trung Quốc đã phát hiện ra tượng Phật tự nhiên lớn nhất và được cho là hiếm nhất thế giới. Đó là đá Quan Âm (đá Quán Âm) ở khu thắng cảnh Thần Tiên Cư tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Rocky
Rocky
Các
Các

Shenxian Ju ở phía đông tỉnh Chiết Giang hiện là danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch cấp 5A cấp quốc gia. Tỷ lệ che phủ rừng cao tới 97%, và hàm lượng ion oxy âm tối đa có thể đạt 88.000 trên một cm khối. Không khí trong lành quanh năm.

Từ xa xưa, nơi đây đã là thánh địa để người dân thờ cúng thần linh. Giờ đây nó đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch trên thế giới đến tham quan.

Danh thắng Thần Tiên Cư quy tụ một quần thể núi cao hiểm trở, đỉnh nhọn và hệ sinh thái rừng rậm phát triển tạo nên một cảnh quan nguyên sinh vô cùng độc đáo.

Năm 1007, Tống Trạch Tông (Hoàng đế thứ ba của triều đại Bắc Tống) cưỡi ngựa đến đây, cảm thấy cảnh tượng hùng vĩ này là một lỗ trời được núi đá bao bọc, giống như nơi ở của các tiên nữ. Chính vì vậy mà sau này có tên Thần Tiên Cư.

Đá quan âm

Các
Các

Tượng Phật thiên nhiên lớn nhất thế giới tọa lạc tại khu thắng cảnh Thần Tiên Cư ở trấn Bạch Tháp, huyện Tiên Cư, thành phố Thái Châu (Chiết Giang), có độ cao 919m so với mực nước biển. Khối đá này có hình tượng Phật Bà Quan Âm hai tay chắp lại, vô cùng uy nghiêm. Từ đó gọi là đá Quan Âm (đá Quan Âm).

Với chiều cao 919m, tượng đá Quan Âm là tượng Phật tự nhiên lớn nhất thế giới được tìm thấy ở Trung Quốc. Núi đá nhô lên có tượng Phật Bà Quan Âm chắp tay cầu nguyện. Phần ngọn giống như búi tóc, đính một chiếc khăn dài như hình tượng Quán Âm mà chúng ta thường thấy.

Vì nằm ở độ cao gần 1 nghìn mét nên phần trên đỉnh của Quan Âm Thạch thường được bao phủ bởi những đám mây mờ ảo như vầng hào quang tỏa ra sau lưng Phật, càng tạo cảm giác linh thiêng, tràn ngập hơi thở tâm linh.

Rocky
Các

Nó không phải là một bức tượng thủ công, nó hoàn toàn là một vẻ ngoài tự nhiên. Hình dáng núi đá giống Quan Âm trùng hợp đến kinh ngạc!

Môi trường xung quanh tượng Phật rất trong lành, núi rừng xanh tươi. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều đỉnh núi với hình thù độc đáo, là địa điểm thích hợp cho việc tham quan, ngắm cảnh.

Khi khí hậu ẩm thấp, đá Quan Âm thấp thoáng trong sương mù, trông rất huyền ảo. Du khách đến đây sẽ không khỏi thốt lên ngạc nhiên như lạc vào chốn thần tiên có thật.

Theo nghiên cứu của chuyên gia, Quan Âm thạch là một khối đá hoàn chỉnh. Cực kỳ hiếm và đáng kinh ngạc khi thấy nó có hình dạng đặc biệt như vậy!

Đứng từ xa đến Quan Âm Thạch, bạn sẽ thấy tượng Phật Bà Quan Âm khổng lồ đứng dựa lưng vào núi đá xanh, chắp tay cầu nguyện, xung quanh là mây mù như chốn bồng lai tiên cảnh có thật.

(Nguồn: Sohu)

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nui-da-thieng-lieng-nhat-trung-quoc-cao-gan-1000m-co-hinh-dang-phat-ba-chap-tay-canh-tuong-sau-con-mua-moi-that-su-ngo-ngang-222022305202034911.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button