Đời Sống

Cao Thái Sơn: ‘Là nghệ sĩ thì đừng đạp đổ chén cơm của người khác’

Cao Thái Sơn cho rằng nghệ sĩ nên chia sẻ miếng cơm manh áo với nhau, còn tranh giành, làm vỡ bát cơm của người khác là hành động vô nhân đạo và bất công.

– Nathan Lee thông báo đã mua độc quyền các ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình như: Con đường mưa, Pha lê tím, Tình yêu trở về, Cầu vồng sau mưa của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Bạn nghĩ gì về điều này?

– Việc một ca sĩ cover ca khúc thành công của ca sĩ khác là chuyện bình thường. Nhưng trong showbiz Việt chưa có tiền lệ ca sĩ sau này được mua độc quyền ca khúc đã làm nên tên tuổi của ca sĩ đầu tiên. Bởi những tác phẩm đó đã in đậm dấu ấn con người của các bậc tiền bối trong lòng khán giả. Tuy nhiên, tôi cũng rất vui nếu ai đó muốn độc quyền các bản hit của tôi. Tôi sẵn sàng bỏ công cho họ và hy vọng họ sẽ “khoác lên mình chiếc áo mới” cho ca khúc, mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Ca sĩ Cao Thái Sơn.

Ca sĩ Cao Thái Sơn.

– Chị và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có những trao đổi gì trước khi các ca khúc này được bán độc quyền cho một bên thứ ba?

– Tôi không được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hỏi ý kiến ​​trước khi anh bán các ca khúc trên cho người khác. Khi biết sự việc đã qua và các báo cũng đồng loạt đưa tin. Về nguyên tắc, sau khi tôi hết hạn, ông Chung có quyền bán tác phẩm cho bất kỳ ai. Về lý thuyết, anh không sai, nhưng trong tình yêu, tôi cũng buồn. Nhưng sau khi nói chuyện với Nguyễn Văn Chung, tôi hiểu nội tình và biết mình nên phản ứng như thế nào để hai bên không khó xử. Tôi nhấn mạnh rằng tôi không trách Chung. Anh ấy có lý do của riêng mình và tôi nên thông cảm.

– Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bày tỏ trên trang cá nhân rằng: ‘Vì đó là tài sản của tôi chứ không phải của ai khác nên tôi muốn bán cho ai là quyền của tôi, theo pháp luật và theo thỏa thuận. Công việc không được ràng buộc với tình cảm cá nhân, và làm việc phải chuyên nghiệp … Tôi chơi với cả hai người bạn (Cao Thái Sơn và Nathan Lee) và không thể bị ảnh hưởng bởi mâu thuẫn của hai người bạn. đến công việc và kế hoạch của anh ấy ‘. Bạn nghĩ gì về quan điểm này?

– Mọi người sẽ có những quan điểm và góc nhìn khác nhau về vấn đề này. Trước đây, chúng tôi cho nhau là tình bạn, nên không cần ký hợp đồng mà tặng bài hát cho nhau. Nhưng sau đây, tôi có lời khuyên cho tất cả các ca sĩ, nhạc sĩ: nên ghi rõ ràng trong hợp đồng để tránh thất vọng nếu sau này có chuyện không mong muốn. Tôi nghĩ nghệ sĩ cần có cơ sở để yên tâm, toàn tâm toàn ý đầu tư, ấp ủ một sản phẩm âm nhạc.

Cao Thái Sơn: 'Họ không cần mua, tôi sẵn sàng bỏ hit'

https://ngoisao.net/cao-thai-son-la-nghe-si-thi-dung-dap-do-chen-com-cua-nguoi-khac-4282667.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button