Tin Tức

Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ ùn ứ với dòng xe trở lại Hà Nội sau tết

Ngày 5/2 (tức mùng 5 Tết), tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đoạn qua trạm thu phí Pháp Vân xảy ra ùn tắc kéo dài theo hướng từ Ninh Bình đi Hà Nội. Nhiều tài xế cho biết họ phải mất nhiều thời gian chỉ để qua được trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Về Hà Nội sớm sau Tết, dòng người vẫn “nhích từng mét” trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ

Mặc dù chưa đến ngày Tết Cuối cùng, trong dịp Tết năm nay, lượng phương tiện đổ về Hà Nội từ các tỉnh, thành qua đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ tăng cao, gây ùn tắc trong mấy ngày qua.

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ kẹt cứng xe về Hà Nội sau Tết - ảnh 1

Dù đã chọn về Hà Nội sớm hơn nhưng nhiều người vẫn không thoát khỏi cảnh kẹt xe

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ kẹt cứng xe về Hà Nội sau Tết - ảnh 2

Nhiều tài xế cho biết phải mất nhiều thời gian mới qua được trạm thu phí

Nhiều người lo sợ về tình huống giao thông tắc nghẽn như những năm trước, đã chọn về Hà Nội sớm hơn nhưng vẫn không thoát khỏi cảnh kẹt xe.

Anh Nguyễn Tuấn Linh (làm nghề lái xe) cho biết anh chở gia đình từ Nghệ An về Hà Nội từ mùng 4 Tết. Đi đến phần cuối cùng Trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽanh ta đã mất gần một giờ để vượt qua.

“Tôi đi sớm, từ 12h30 mùng 4 Tết để tránh kẹt xe nhưng vẫn bị kẹt xe. Tôi cảm thấy khá khó chịu và mệt mỏi”, anh Linh chia sẻ.

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc kéo về Hà Nội sau Tết - ảnh 3

Trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ nhìn từ máy bay không người lái

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ kẹt cứng xe về Hà Nội sau Tết - ảnh 4

Theo thông tin từ đơn vị quản lý đường cao tốc, lượng ô tô đổ về Hà Nội từ mùng 2 Tết đến nay tăng gấp đôi so với ngày thường.

Việc ùn tắc cũng một phần do tỷ lệ thu phí không dừng quá thấp, dưới 50%.

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ kẹt cứng xe về Hà Nội sau Tết - ảnh 5

Trạm thu phí tăng cường thêm nhân viên trong những ngày Tết

\n

Để giải quyết tình trạng ùn tắc, lực lượng chức năng đã có nhiều biện pháp như phân làn, phân luồng từ xa, tăng cường nhân viên thu phí cao tốc đoạn cuối Pháp Vân.

Theo ông Vũ Ngọc Oánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ, bình quân hiện nay lượng phương tiện qua trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ đạt 100.000 lượt xe / ngày trong khi con số này là trước Tết. chỉ 50.000.

“Chúng tôi đã triển khai đầy đủ lực lượng, phương tiện, chuẩn bị trang thiết bị, dụng cụ, tăng tần suất kiểm tra trên tuyến. Chúng tôi cũng phối hợp với cơ quan công an, Cảnh sát giao thôngTổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức phân làn, phân luồng từ xa để hạn chế tốt nhất tình trạng ùn tắc trên tuyến.

Chúng tôi khuyên các chủ phương tiện nên dán thẻ không dừng. Khi đi lại, nhất là trong dịp Tết Dương lịch vừa qua, chúng tôi thấy tất cả các làn thu phí tự động không dừng đều rất rõ ràng. Làn thu phí thủ công chậm hơn nhiều so với thu phí tự động không dừng ”, ông Oánh cho biết thêm.

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ kẹt cứng xe về Hà Nội sau Tết - ảnh 6

Do ít đi trên đường cao tốc nên nhiều người không chọn mua vé tháng.

Trên thực tế, vẫn có rất nhiều phương tiện qua lại Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ thẻ thu phí chưa được dán. Nguyên nhân được cho là do người dân không thường xuyên chạy trên tuyến đường này, không muốn dừng xe để dán thẻ thu phí không dừng.

Để giảm tải, trong giờ cao điểm, lực lượng cảnh sát giao thông đã mở thêm một làn đường vào đường gom trên cao tốc.

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ kẹt cứng xe về Hà Nội sau Tết - ảnh 7

Lực lượng cảnh sát giao thông được tăng cường phối hợp trên cao tốc trong những ngày Tết

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ kẹt cứng xe trở về Hà Nội sau Tết - ảnh 8

Những ngày gần đây, lượng phương tiện qua trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ lên tới 100.000 lượt xe / ngày đêm.

Theo đó, các phương tiện lưu thông trên 3 làn thu phí ngoài cùng sẽ buộc phải vào đường thu phí để giảm tải cho trục đường chính đi vào nội đô.

Số lượng xe đến Hà nội dự kiến ​​sẽ còn tăng cao hơn nữa vào ngày mùng 6 âm lịch, dịp Tết cuối cùng của năm nay.Nguồn: https://thanhnien.vn/cao-toc-phap-van-cau-gie-un-u-voi-dong-xe-tro-lai-ha-noi-sau-tet-post1427038.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button