Đời Sống

Cấp cứu thành công bệnh nhân COVID-19 nguy kịch phải thở máy

Bệnh nhân QT (52 tuổi) có liên quan đến vụ bùng phát dịch bệnh của Tập đoàn T&T trên địa bàn TP Hà Nội.

Bệnh nhân được kết luận dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 26/5 và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang điều trị vào ngày 27/5.

Ban đầu, bệnh nhân chỉ ho, không sốt, không khó thở. Tuy nhiên, đến ngày 2/6, bệnh diễn tiến nặng. Bệnh nhân sốt cao, tức ngực.

Dù được chỉ định thở oxy 10l / phút, điều trị bằng kháng sinh và thuốc chống huyết khối nhưng tình trạng suy hô hấp vẫn không cải thiện, SpO2 ở mức 90-92%, nhịp thở nhanh, được chẩn đoán. ở mức quan trọng.

Sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định điều trị máy thở hỗ trợ kết hợp thẩm phân hấp phụ bằng màng lọc Oxiris. Sau 4 ngày được chăm sóc toàn diện và điều trị tích cực, đến ngày 6/6, khả năng hô hấp của bệnh nhân dần hồi phục nên chuyển sang phương pháp thở không xâm nhập, sau đó thở ôxy dần.

Hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, không còn ho, sốt; không còn đau tức ngực, đã tự bú được và tiếp tục được theo dõi thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/cap-cuu-thanh-cong-benh-nhan-covid-19-nguy-kich-phai-tho-may-20210610011848521.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button