Tin Tức

Cấp dưới 3 năm chưa thực hiện kết luận thanh tra của Chủ tịch Quảng Ngãi

5 kết luận thanh tra từ năm 2019, 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chưa triển khai trên thực tế và chưa có báo cáo kết quả.

Ngày 30/10, văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi ra thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh về việc thực hiện kết luận thanh tra.

Theo đó, có 5 kết luận thanh tra giai đoạn 2019 – 2020 chưa triển khai trên thực tế và không có kết quả, gồm: việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà, đất công. ở các huyện, thị xã, thành phố; việc chấp hành pháp luật của các dự án xã hội hóa từ năm 2008 đến năm 2018; việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với công trình sửa chữa nhà số 255 đường Nguyễn Nghiêm, TP.Quảng Ngãi do Sở Y tế làm chủ đầu tư; việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất rạp 1/5 (cũ).

Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện kết luận thanh tra của Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch Quảng Ngãi cho rằng các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố còn chậm, chưa triển khai theo đúng tiến độ. .

Cấp dưới 3 năm không thực hiện kết luận thanh tra của Chủ tịch Quảng Ngãi
Căn nhà số 255 đường Nguyễn Nghiêm, TP.Quảng Ngãi (liên quan đến 1 trong 5 Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh) (Ảnh: TM)

Nguyên nhân của sự chậm trễ này được Chủ tịch UBND cho biết là do những khuyết điểm, vi phạm được phát hiện qua thanh tra diễn ra trong thời gian dài nên nội dung thực hiện và công tác khắc phục gặp rất nhiều khó khăn.

Đồng thời, thời điểm này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến hành kiểm tra đối với tỉnh Quảng Ngãi nên các cơ quan, địa phương phải tập trung phục vụ công tác kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Các cấp, các ngành tập trung cho công tác đại hội, công tác bầu cử các cấp và luân chuyển nhân sự giữa hai nhiệm kỳ. Phải tập trung mọi nguồn lực để phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy, ít nhiều ảnh hưởng đến việc thực hiện kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Minh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan xử lý các cơ sở nhà, đất công chậm nhất đến ngày 31/12 và thời gian cuối cùng hoàn thành nội dung kết luận thanh tra của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/6/2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh, nếu để xảy ra chậm trễ sẽ xem xét trách nhiệm thủ trưởng các đơn vị liên quan trong việc tổ chức, thực hiện kết luận thanh tra nêu trên.

Cong Sang Sang

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/cap-duoi-3-nam-chua-thuc-hien-ket-luan-thanh-tra-cua-chu-tich-quang-ngai-788280.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button