Thế Giới

Cập nhật hoạt động vận tải hành khách khi thí điểm mở lại


Chú thích ảnh
Chuyến Hà Nội – Cao Bằng tối 14/10 có 21 hành khách. Ảnh: Tuấn Đức / TTXVN

Về việc triển khai vận tải hành khách tuyến cố định, Bộ GTVT cho biết, đến thời điểm này đã có 37 Sở GTVT báo cáo về vận tải đường bộ; trong đó: 12 Sở Giao thông vận tải đang chờ UBND tỉnh đồng ý phương án khôi phục tuyến, gồm: Cần Thơ, Hà Giang, Gia Lai, Nam Định, Bạc Liêu, Quảng Ninh, Bình Phước, Lâm Đồng, An Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hậu Giang.

Các Sở Giao thông vận tải đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương khôi phục tuyến gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Điện Biên, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Nông, Phú Thọ, Phú Yên, Lai Châu, Kon Tum, Đồng Nai, Bắc Giang, Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Bình, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Lào Cai, Thái Bình, Thái Nguyên, Hòa Bình, Thái Bình, Tuyên Quang …

Các đường bay đang được khai thác từ ngày 13/10 và từ ngày 14/10 có 13 tỉnh thành đang khai thác trên cả nước, với 91 đường bay, 169 chuyến bay đăng ký / ngày. Thực tế khai thác 73 chuyến, với 81 chuyến xe hoạt động / ngày.

Chú thích ảnh
Chuyến xe khách liên tỉnh đầu tiên rời bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) sau quãng đường xa. Ảnh: Tuấn Đức / TTXVN

Bộ GTVT cho biết, theo báo cáo của Sở GTVT TP.HCM, UBND TP đã có chủ trương cho Sở GTVT chủ động mở tuyến và Sở GTVT cũng đã đồng ý chủ trương mở tuyến. tất cả các tuyến trên cơ sở tần suất theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. Hành khách đến TP.HCM phải được kiểm tra và từ TP.HCM phải tiêm đủ hai mũi. Hiện Sở GTVT TP.HCM chỉ còn chờ các Sở GTVT địa phương có văn bản thống nhất gửi Sở GTVT TP để cùng khai thác.

Trong khi đó, báo cáo của Sở GTVT TP Hải Phòng cho biết, TP đã điều hành các tuyến Thái Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn (trừ huyện Văn Lãng), Hà Nam (trừ huyện Văn Lãng) . Thành phố Phủ Lý), Nam Định (trừ huyện Hải Hậu), Ninh Bình (trừ huyện Kim Sơn), Hòa Bình (trừ huyện Lương Sơn).

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Sở đã có Văn bản số 1785 / BC-SGTVT xây dựng phương án tuyến xe buýt đến các địa phương. Cụ thể: Lạng Sơn (1 chuyến / ngày), Cao Bằng (1 chuyến / ngày), Sơn La (1 chuyến / ngày). Tính đến 6h ngày 14/10, có chuyến bay Cao Bằng đi Hà Nội; Dự kiến ​​ngày 15/10 sẽ có chuyến bay từ Lạng Sơn về Hà Nội.

Theo Bộ Giao thông vận tải, hiện nay, nhiều tỉnh đang gặp khó khăn trong việc rà soát việc tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách theo đúng quy định tại Quyết định số 4800 / QĐ-BYT của Bộ Y tế để bố trí, bố trí người điều khiển phương tiện và bán vé cho hành khách.

Chú thích ảnh
Tất cả tài xế và phụ xe đều được tiêm 2 liều vắc xin COVID-19. Ảnh: Tuấn Đức / TTXVN

Liên quan đến vận tải đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, ngày 14/10 tại ga Sài Gòn, ngành đường sắt đã chạy hai chuyến tàu đặc biệt để đưa đón công dân về quê. Cụ thể, tàu SE24 chạy lúc 13h30 chở 550 hành khách đi Tuyên Quang; Tàu SE12 chạy lúc 3h20 chở 585 hành khách đi Ninh Bình.

Cũng trong ngày 14/10, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức chạy tàu khách gồm: Tàu SE5 từ Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh (544 hành khách); Tàu SE8 tuyến TP.HCM – Hà Nội (tổng số khách mua vé cả hành trình là 494 khách). Tàu LP5 Hà Nội – Hải Phòng (68 khách); tàu LP6 Hải Phòng – Hà Nội (78 khách).

Theo Bộ GTVT, việc mở lại tuyến vận tải đường sắt Thống nhất với tàu chuyên dùng đã giải quyết được nhu cầu đi lại cấp thiết của người dân và hoàn toàn phù hợp, thích ứng trong tình hình mới.

Đại diện Cục Đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị này đã thực hiện kiểm tra, giám sát tại một số ga trên các tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM, Hà Nội – Hải Phòng. Qua kiểm tra, kết quả hoạt động của hành khách và các doanh nghiệp vận tải đường sắt cơ bản đáp ứng các quy định của Bộ GTVT về phòng chống dịch bệnh và tổ chức vận tải hành khách.

Tuy nhiên, hiện nay chính quyền một số phường có ga đi như ga Hà Nội, ga Long Biên chưa bố trí đầu mối tiếp nhận thông tin hành khách đến ga địa phương từ các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt. . Do đó, Tổng cục Đường sắt đề nghị Tổng công ty Đường sắt Việt Nam làm việc với địa phương để làm rõ đầu mối tiếp nhận thông tin hành khách đến ga địa phương từ doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường bộ. Sắt.

Về vận tải hàng không, báo cáo của Bộ GTVT cho biết, ngày 14/10, các hãng hàng không đã thực hiện 12 chuyến bay khứ hồi với 1.843 khách đi các địa phương.

Cụ thể, từ TP.HCM sẽ có 10 chuyến bay đi Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Nội, Phú Quốc, Gia Lai.

Từ Hà Nội có 3 chuyến bay đến Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Điện Biên.

Tuy nhiên, trong ngày 14/10, các hãng hàng không đã hủy 3 chuyến bay từ TP.HCM đi Hải Phòng, Nghệ An và Thanh Hóa do ảnh hưởng của bão số.

Ngoài ra, còn có 2 chuyến Đà Nẵng đi Cần Thơ, Đắk Lắk; 2 chuyến từ TP.HCM đi Cà Mau, Rạch Giá (Kiên Giang), một chuyến từ Thanh Hóa đi Lâm Đồng cũng bị hủy do nhu cầu đi lại thấp.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button