Đời Sống

Cấp phép khai quật khảo cổ tại di tích thành đất hình tròn Tân Hưng 3, tỉnh Bình Phước

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 1810 / QĐ-BVHTTDL cho phép Bảo tàng tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Khảo cổ học, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ khai quật tại di tích thành tròn Tân Hưng. 3 thuộc ấp Hưng Phát, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Thời gian khai quật từ ngày 10/6/2021 đến ngày 22/6/2021 trên diện tích 20m2. Chủ trì cuộc khai quật là ông Đặng Ngọc Kính, Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ.

Trong thời gian khai quật, cơ quan cấp phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho người dân về công tác bảo vệ di sản văn hóa tại địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thống nhất của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Các hiện vật thu được trong quá trình khai quật, Bảo tàng tỉnh Bình Phước, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Phước có trách nhiệm bảo quản, giữ gìn để tránh hư hỏng, mất mát hiện vật và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án. bảo vệ và phát huy giá trị của các hiện vật đó.

Sau khi kết thúc khai quật, Bảo tàng tỉnh Bình Phước và Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ phải báo cáo sơ bộ và đề xuất phương án quản lý, bảo vệ khu vực khai quật trong thời hạn 01 (01) lần. a) Tháng và báo cáo khoa học chậm nhất là 01 (một) năm gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nguồn: https://toquoc.vn/cap-phep-khai-quat-khao-co-tai-di-tich-thanh-dat-hinh-tron-tan-hung-3-tinh-binh-phuoc-192021106102154949.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button