Đời Sống

Cấp phép khai quật khảo cổ tại di tích Tháp Chăm Khương Mỹ, tỉnh Quảng Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 1962 / QĐ-BVHTTDL cho phép Ban Quản lý Di tích và Danh thắng Quảng Nam phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật tại khuôn viên chùa và sân đình. (cũ) chùa trong Khu di tích Tháp Chàm Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Thời gian khai quật từ ngày 1/7/2021 đến ngày 30/8/2021 trên diện tích 400m2. Chủ trì cuộc khai quật là ông Nguyễn Ngọc Quý, Viện Khảo cổ học.

Trong thời gian khai quật, cơ quan cấp phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho người dân về công tác bảo vệ di sản văn hóa tại địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thống nhất của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Các hiện vật thu được trong quá trình khai quật phải tạm nhập vào Nhà trưng bày Tháp Chàm Khương Mỹ để lưu giữ, bảo quản; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý và báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị các hiện vật đó.

Sau khi kết thúc khai quật, Ban Quản lý Di tích và Danh thắng Quảng Nam, Viện Khảo cổ học phải báo cáo sơ bộ và đề xuất phương án quản lý, bảo vệ khu vực khai quật trong thời hạn 01 lần. (một) tháng và báo cáo khoa học chậm nhất là 01 (một) năm gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. /.

Thanh Thủy

Nguồn: https://toquoc.vn/cap-phep-khai-quat-khao-co-tai-di-tich-thap-cham-khuong-my-tinh-quang-nam-1920212961808114.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button