Đời Sống

Cấp phép khai quật khảo cổ tại địa điểm chùa Đám Trí ở Bắc Giang

Ngày 21/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 1921 / QĐ-BVHTTDL cho phép Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Khảo cổ học Việt Nam khai quật khảo cổ học tại di tích Đầm. chùa. Tri thuộc xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Thời gian khai quật từ ngày 15/7/2021 đến ngày 15/10/2021 trên diện tích 300m2. Chủ trì cuộc khai quật là ông Tống Trung Tín, Hội Khảo cổ học Việt Nam.

Trong thời gian khai quật, cơ quan cấp phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về công tác bảo vệ di sản văn hóa tại địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thống nhất của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Các hiện vật thu được trong quá trình khai quật, Bảo tàng tỉnh Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang có trách nhiệm bảo quản, giữ gìn để tránh hư hỏng, mất mát hiện vật, báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án. bảo vệ và phát huy giá trị của các hiện vật đó.

Sau khi kết thúc khai quật, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang và Hội Khảo cổ học Việt Nam phải báo cáo sơ bộ và đề xuất phương án quản lý, bảo vệ khu vực khai quật chậm nhất là 01 (một) lần. báo cáo khoa học, báo cáo định kỳ hàng tháng, chậm nhất là 01 (một) năm gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

PV

Nguồn: https://toquoc.vn/cap-phep-khai-quat-khao-co-tai-dia-diem-chua-dam-tri-o-bac-giang-192021226153040590.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button