Giáo Dục

Cặp vợ chồng tự dạy học cho 5 đứa con trên xe bus

Hai vợ chồng Anna và Michael Roberts quyết định bỏ nhà đi chung xe buýt với 5 người con. Lớp học của các con cũng không diễn ra ở trường mà trên những con đường cả gia đình đã đi qua.

Anna và Roberts năm nay 37 tuổi. Năm 2019, cuộc sống hôn nhân của họ gặp một số thăng trầm. Cặp đôi đã ly thân được gần 9 tháng. Một thời gian sau, cặp đôi này quyết định hàn gắn bằng cách bỏ lại ngôi nhà rộng lớn của mình ở thành phố Kansas, bang Missouri (Mỹ) để bắt đầu cuộc sống du mục trên một chuyến xe buýt.

“Từ tháng 11 năm ngoái, cả gia đình tôi đã chuyển vào xe buýt này. Xe đã sửa lại có đầy đủ bếp, phòng ngủ, toilet và nhà tắm. Ở Mỹ, nhiều người cũng chọn lối sống du mục tương tự. Ngôi nhà di động của họ thậm chí còn có nội thất sang trọng, đắt tiền với hệ thống sưởi và điều hòa giống hệt như một ngôi nhà thực sự ”, Anna chia sẻ.

Lớp học du mục trên xe buýt của 5 đứa trẻ

Lớp học của các con cũng không diễn ra ở trường mà trên những con đường cả gia đình đã đi qua.

Anna và Michael có 5 người con, trong đó con lớn nhất là Elise 12 tuổi, Micah 10 tuổi, Elijah 7 tuổi, Jude 7 tuổi và bé Nora vừa chào đời trên xe buýt vào tháng 2 năm nay. Con cái của họ đều đang trong độ tuổi đi học. Vì vậy, hàng ngày Ana đóng vai trò như một giáo viên cho tất cả bọn trẻ.

“Tôi sẽ dạy con 4 giờ một ngày và 4 ngày một tuần. Mỗi lần đến lớp là một buổi học thực sự. Trẻ em sẽ được tiếp xúc với kiến ​​thức trực quan từ những nơi chúng tôi đến ”.

Lớp học du mục trên xe buýt của 5 đứa trẻ

Mỗi ngày Ana đóng vai trò như một giáo viên cho tất cả bọn trẻ.

Theo Anna, không giống như trường học truyền thống, lớp học gia đình sẽ diễn ra vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật và thứ hai, bắt đầu từ 9h sáng cho đến giờ ăn trưa. Nhờ học với thời gian biểu như vậy nên từ thứ 3 đến thứ 5 trong tuần, các em có thể tham quan các vườn quốc gia, di tích lịch sử nổi tiếng mà không phải lo lắng về lượng khách du lịch quá đông. lịch.

Anna cho biết các con của cô đã đến 19 công viên quốc gia khác nhau ở hơn 20 tiểu bang trên khắp nước Mỹ. Ở khắp mọi nơi, bọn trẻ học được những điều mới và gặp gỡ những cộng đồng thú vị.

Lớp học du mục trên xe buýt của 5 đứa trẻ

Hiện tại, gia đình 7 người của Anna và Michael vẫn rất hài lòng với lối sống du mục của mình. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo không nên loại bỏ hoàn toàn giáo dục Truyền thống có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em.

“Trẻ em luôn thích các hoạt động dã ngoại và đi thực tế, nhưng việc rời bỏ hoàn toàn ngôi trường truyền thống có thể gây ra những tác động tiêu cực. Trường vốn nhất quán và liên tục trong quá trình học tập. Các nhóm tuổi khác nhau sẽ có chương trình học khác nhau.

Hơn nữa, nếu trẻ chỉ thường xuyên tiếp xúc với các thành viên trong gia đình, chúng sẽ giảm ý thức cộng đồng và khó xây dựng các mối quan hệ xã hội lâu dài, chẳng hạn như hôn nhân. ”, Hansa Bhargava, bác sĩ nhi khoa và là cựu chuyên gia cao cấp của một tổ chức y tế cho biết.

Lớp học du mục trên xe buýt của 5 đứa trẻ

Tuy nhiên, không đồng tình với ý kiến ​​trên, Jessica McCorkle, một bà mẹ khác, cũng chọn lối sống du mục và tự nuôi con. dạy trẻ em “Một trong những quan niệm sai lầm về lối sống này là trẻ em không có bạn bè hoặc không biết cách hòa nhập,” ở nhà nói. Trên thực tế, chúng tôi có kết nối với một cộng đồng lớn những người cùng nhau đi du lịch khắp đất nước. Thậm chí, chúng tôi có thể phối hợp để nhiều gia đình dừng lại ở một điểm ”.

“Tất nhiên, khi chúng tôi sống trong một ngôi nhà lớn, nếu bọn trẻ giận nhau, chúng có thể về phòng riêng và không nói chuyện với ai. Nhưng ở đây, họ sẽ phải học cách thảo luận và giải quyết vấn đề của mình ”, Jessica nói.

Với kinh nghiệm của mình, những người chọn lối sống du canh, dạy con học ở nhà đều khẳng định điều này mang lại nhiều lợi ích hơn là tiêu cực. Thậm chí, có người cho rằng đây là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời họ.

Vũ điệu thời gian (Theo New York Post)

Chi phí để nuôi dạy một đứa trẻ ở Trung Quốc là bao nhiêu?

Chi phí để nuôi dạy một đứa trẻ ở Trung Quốc là bao nhiêu?

Trung Quốc vừa nới lỏng chính sách kế hoạch hóa gia đình, cho phép các cặp vợ chồng sinh tối đa 3 con thay vì giới hạn 2 con trước đây, do tỷ lệ sinh của nước này giảm đáng kể. gia đình này.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/cap-vo-chong-tu-day-hoc-cho-5-dua-con-tren-xe-bus-782296.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button