Công Nghệ

Card đồ họa liệu có rẻ hơn vào năm sau?

Theo dõi Trỗi dậy, khiến nhiều người băn khoăn không biết giá bán khi nào card đồ họa Sẽ trở nên rẻ hơn? Được biết, hoạt động khai thác tiền mã hóa dường như được kiểm soát nhiều hơn một chút, bao gồm cả Ethereum, đã hạ nhiệt. Ngoài ra, sản lượng card đồ họa cũng tăng trong suốt cả năm sau các khoản đầu tư lớn từ các nhà sản xuất bộ vi xử lý lớn.

Liệu card đồ họa có rẻ hơn trong năm tới?  - 1.  ảnh

Giá card đồ họa có thể giảm 40-50% trong năm tới

Không chỉ vậy, bản cập nhật Ethereum 2.0 được phát hành để chuyển sang mô hình PoS thay vì PoW hiện tại được giới phân tích kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng một thuật toán khác giúp việc khai thác GPU ít bị ảnh hưởng hơn, khiến giá GPU trở nên hấp dẫn. Về cơ bản, nó sẽ giúp giá bán và GPU có sẵn dần đi vào trạng thái lành mạnh hơn.

n

Cùng với sự cải thiện đáng kể trong sản xuất và sự rung chuyển trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử không còn phụ thuộc quá nhiều vào GPU, các nhà phân tích dự đoán giá GPU trong năm tới sẽ rẻ hơn khoảng 40-50%. Điều này ngày càng trở nên hiện thực khi Intel cũng chuẩn bị gia nhập thị trường, trong khi AMD cũng đang có kế hoạch đổi mới toàn bộ dòng sản phẩm của mình với trọng tâm là các phiên bản cải tiến của 6nm.

Điều thú vị là có vẻ như Big 3 (Intel, Nvidia và AMD) sẽ tập trung hơn vào việc cải thiện quy trình sản xuất và làm mới các thế hệ vi xử lý hiện tại của họ. Kết quả là, nó cải thiện bức tranh tổng thể của thị trường card đồ họa.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/card-do-hoa-lieu-co-re-hon-vao-nam-sau-post1415595.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button