Thể Thao

Carlsen: ‘Tôi có thể không bảo vệ ngôi Vua cờ nữa’

Vua cờ Magnus Carlsen bất ngờ nói rằng anh sẽ chỉ chơi trận chung kết thế giới tiếp theo, nếu người thách thức là Alireza Firouzja.

“Nếu ai đó không phải Firouzja thắng trong Giải đấu Ứng viên, tôi sẽ không chơi trận chung kết thế giới tiếp theo.” Carlsen nói trong video Unibet Đăng ngày 14/12. “Tôi vẫn rất vui nếu không bảo vệ được ngai vàng Cờ vua. Còn rất nhiều điều nữa để tôi mong đợi. Tôi muốn nâng Elo lên 2.900.”

Carlsen chụp ảnh tự sướng với danh hiệu vô địch thế giới 2021, tại Dubai, UAE.  Ảnh: FIDE

Carlsen chụp ảnh tự sướng với danh hiệu vô địch thế giới 2021, tại Dubai, UAE. Ảnh: FIDE

Carlsen giữ kỷ lục về Elo cao nhất trong lịch sử 2.882. Sau chiến thắng trước Ian Nepomniachtchi trong trận chung kết thế giới năm 2021 tại Dubai, UAE, Elo của Carlsen đã tăng lên 2.865.

Carlsen nói thêm: “Tôi chưa bao giờ đặt mục tiêu vượt qua Elo 2.900. “Vì tôi nghĩ rất khó đạt được cột mốc đó. Nhưng tôi đã cải thiện được Elo của mình một chút, lên 2.865. Vì vậy, tôi nghĩ mốc 2.900 không phải là không thể. Để làm được điều đó, tôi cần giữ phong độ tốt nhất trong mọi trận đấu. Tôi không thể mắc sai lầm. Đó là động lực để tôi phấn đấu. “

Carlsen chiến thắng cách biệt Nepomniachtchi 7,5-3,5 đầu ba ván ngày 11/12. Carlsen thắng tổng cộng 4 ván, trong đó có 3 tay vợt số một người Nga mắc sai lầm chết người. Sau trận đấu, anh ấy nói rằng chức vô địch thế giới lần thứ năm vẫn vui vẻ như trước. “Tôi không nghĩ mình đang ở trạng thái tốt nhất. Tôi không cần phải ở trạng thái tốt nhất. Ngay trước trận đấu này, tôi đã nghĩ rằng đây sẽ là trận chung kết thế giới cuối cùng của tôi. Trận đấu này diễn ra không có nghĩa là đối với tôi nhiều như trước đây. “

Với 5 chức vô địch thế giới, Carlsen vẫn còn kém kỷ lục của Emanuel Lasker và Garry Kasparov đúng 1 trận thắng. Trận chung kết tiếp theo sẽ diễn ra vào đầu năm 2023. Đối thủ của Carlsen sẽ là người chiến thắng trong Thử thách 2022. Giải đấu bao gồm tám người chơi, với sáu người đã đủ điều kiện tham gia. Trong số 6 người này, 3 người đã thua Carlsen ở các trận chung kết trước đó là Sergey Karjakin, Fabiano Caruana và Nepomniachtchi.

Firouzja là số hai thế giới, với Elo 2.804. Người chơi 18 tuổi cũng sẽ tham gia Thử thách 2022, với tiến bộ nhanh chóng trong thời gian vừa qua.

Xuân Bình

.

Nguồn: https://vnexpress.net/carlsen-toi-co-the-khong-bao-ve-ngoi-vua-co-nua-4403207.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button